Aug 18, 2016

Ford sẽ có thêm Model E cạnh tranh với Tesla

Ford sẽ có thêm Model E cạnh tranh với Tesla

Autonews đưa tin, Ford đang phát triển một dòng xe điện dưới tên gọi Model E trong bối cảnh những mẫu xe thân thiện với môi trường ngày càng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng.  

Xe Ford Model E
 
Ford tìm cách để ngăn chặn Tesla xin cấp bản quyền nhãn hiệu Model E cho mẫu xe mới và ở thời điểm hiện tại, hãng xe Mỹ đang rất tích cực trong việc đưa nhãn hiệu đó ra thị trường với một loạt mẫu ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, bao gồm một chiếc SUV cỡ nhỏ.
 
Theo các nguồn tin, chiến lược Model E của Ford cũng tương tự những gì Hyundai từng làm với Ioniq gồm có xe hybrid, plug-in hybrid và EV. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt là “gia đình” Model E được thiết kế với đa dạng kiểu thân xe nhằm nhắm đến nhiều phân khúc khác nhau trên thị trường.
 
“Trụ cột” trong gia đình Model E của Ford là một mẫu sedan nhằm cạnh tranh với xe điện Tesla Model 3. Xe dự kiến ra mắt vào năm 2019 và Giám đốc điều hành Mark Fields khẳng định phương tiện sẽ có phạm vi hoạt động 320 km, tương đương với đối thủ mặc dù xuất hiện sau tới 2 năm.
 
Bên cạnh dòng Model E, Ford cũng từng tiết lộ về kế hoạch sẽ tung ra 13 mẫu xe chạy điện vào năm 2020.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top