Jul 18, 2016

Xe Ford tiết kiệm nhiên liệu hơn với động cơ diesel 2.0 mới

Xe Ford tiết kiệm nhiên liệu hơn với động cơ diesel 2.0 mới

Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khí thải ngày càng khắt khe, các mẫu xe của hãng sản xuất ô tô Mỹ Ford bao gồm Ford Mondeo, S-Max và Galaxy sẽ được cải thiện đáng kể mức tiêu hao nhiên liệu nhờ khối động cơ diesel 2.0L TDCi mới được nâng cấp.

Xe Ford cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu
 
Theo Ford, các kỹ sư của hãng đã tinh chỉnh lại phần mềm của động cơ 2.0L TDCi cho cả 3 mẫu xe trên nhằm tương thích với hộp số tự động 6 cấp PowerShift. Với việc điều chỉnh này, lượng khí CO2 thải ra của các mẫu xe Ford được cắt giảm 7%. Bên cạnh đó, nhờ việc tối ưu hóa động cơ và hệ thống phun nhiên liệu, cả ba mẫu xe của Ford cũng cắt giảm đáng kể lượng khí thải NOX độc hại.
 
Mức công suất tối đa của khối động cơ diesel 2.0L TDCi nâng cấp là 148 mã lực và 177 mã lực. Ngoài ra, Ford cũng sẽ trang bị hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 mới nhất cho các mẫu xe Mondeo, S-Max, Galaxy và Mustang.
 
Roelant de Waard - Phó chủ tịch phụ trách mảng Marketing của Ford tại châu Âu - nhấn mạnh: “Sự kết hợp giữa công suất mạnh mẽ, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời và những trải nghiệm lái xe mượt mà đã giúp hệ truyền động diesel 2.0L TDCi PowerShift của chúng tôi ngày càng phổ biến hơn với khách hàng”.
 
Mức tiêu hao nhiên liệu của Ford Mondeo 2.0L TDCi khá ấn tượng chỉ với 4,6 lít/100km, trong khi lượng khí thải CO2 giảm 5g/km xuống còn 120g/km. Tương tự, với khối động cơ mới được nâng cấp, khả năng “ngốn” nhiên liệu của S-Max được điều chỉnh xuống còn 5 lít/100km và lượng khí thải CO2 là 129 g/km. Các con số tương ứng của Galaxy là 5,2 lít/100km và 134g/km.
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top