Ford công bố 3 công nghệ mới đang được hãng phát triển

Ngày 23/6, Ford tuyên bố sẽ đẩy mạnh phát triển phương tiện tự hành, hãng đang hợp tác với hãng in 3D “Carbon3D” có trụ sở tại Thung lũng Silicon để sản xuất các linh phụ kiện ô tô chất lượng cao. Đồng thời, Ford cũng khởi động chương trình phát triển “Thiết bị công nghệ thông minh đeo tay” và sẽ sớm có mặt trên các đồng hồ thông minh.

3 công nghệ mới của của hãng xe Ford 1
 
 
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Palo Alto của Ford đang xây dựng một đội ngũ toàn cầu để thực thi Kế hoạch Di chuyển thông minh Ford, kỳ vọng thúc đẩy công nghệ về kết nối, di chuyển, phương tiện tự hành, trải nghiệm người lái và dự án Dữ liệu lớn.
 
Ông Raj Nair, Phó Chủ tịch mảng Phát triển sản phẩm Toàn cầu của hãng xe Ford chia sẻ. “Trong vòng 5 năm tới, chúng tôi sẽ tiến tới đến giai đoạn trang bị các công nghệ trợ lái trên tất cả các dòng xe của hãng, nhằm hỗ trợ nâng cao an toàn giao thông và tiếp tục tăng cường năng lực lái tự động của phương tiện.”
 
3 công nghệ mới của của hãng xe Ford 2
 
Cùng lúc, Ford cũng công bố tính năng Cảnh báo tiền va chạm với Công nghệ Phát hiện Người đi bộ đã được trang bị trên Ford Mondeo tại thị trường Châu Âu và sẽ có mặt trên một mẫu xe của Ford tại Mỹ trong năm tới. Đây là sự tiếp nối trong kế hoạch Ford cho ra mắt các tính năng thông minh trên hầu hết các mẫu xe của hãng trên phạm vi toàn cầu đến năm 2019.
 
Các tính năng trợ lái là một phần quan trọng để củng cố năng lực của công nghệ bán tự hành đang ngày càng được cải tiến, nhất là khi Ford đang tiếp tục nâng cấp các chức năng cảm biến, thuật toán và các thiết bị truyền động trên xe nhằm tạo ra một công nghệ lái hoàn toàn tự động mới.
 
3 công nghệ mới của của hãng xe Ford 3
 
Cũng trong bản báo cáo này, Ford đã tiết lộ hiện hãng đang bắt tay với công ty Carbon 3D, có trụ sở tại Redwood, nhà sở hữu Công nghệ Sản xuất bề mặt lỏng liên tục (CLIP) – Một công nghệ “in” 3D phụ tùng, linh kiện xe từ nhựa thông được xử lý qua tia cực tím cho tốc độ nhanh hơn từ 25 đến 100 lần so với phương pháp in 3D thông thường. Ông Nair chia sẻ. “Công nghệ mới này sẽ cho phép chúng tôi chế tạo được các linh phụ kiện đạt tiêu chuẩn để lắp đặt trên các mẫu thử nghiệm- thậm chí là chế tạo các công cụ sản xuất – nhanh hơn bao giờ hết và để từ đó, chúng tôi có thể đem đến những mẫu xe tân tiến nhanh chóng hơn”.
 
Dự án thứ 3 đang được Ford phát triển là tiện ích mở rộng của ứng dụng di động MyFord®, ưng dụng di động này đã sẽ cung cấp cho người dùng khả năng kiểm tra tình trạng pin và trạng thái sạc pin cho các xe điện và xe điện hybrid chỉ với một chiếc đồng hồ thông minh trên cổ tay trước khi bắt đầu hành trình và thậm chí có khả năng tìm ra điểm người lái đậu xe lúc trước.
 
Hãng dự kiến sẽ ra mắt hệ thống kết nối giải trí SYNC® 3 hoàn toàn mới trên các mẫu xe Ford Escape, Fiesta, F-150, Mustang và Transit 2016 tại thị trường Bắc Mỹ. SYNC 3 có tốc độ xử lí nhanh hơn, trang bị công nghệ nhận diện giọng nói, màn hình cảm ứng trực quan tương tự điện thoại thông minh và giao diện đồ họa thân thiện hơn.
 
Ford là hãng ô tô đầu tiên mang đến chức năng điều khiển bằng giọng nói trên điện thoại thông minh với ứng dụng AppLink™, và trải nghiệm khách hàng sẽ tiếp tục được nâng cấp với màn hình cảm ứng SYNC 3. Ứng dụng AppLink cho phép người dùng kết nối với điện thoại thông minh, điều khiển các ứng dụng (trên điện thoại - tương thích với Applink) bằng giọng nói và các nút hiển thị trên màn hình cảm ứng. Các ứng dụng đầu tiên được trang bị  SYNC 3 và AppLink hoàn toàn mới bao gồm Spotify, Pandora, Glympse, Accuweather và iHeartAuto.