Aug 17, 2016

Cách đọc mã màu sơn trên xe Ford

Cách đọc mã màu sơn trên xe Ford

Màu sơn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ ở một chiếc ô tô.  Do đó, trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ cần đến thông tin về mã màu để khi cần có thể sơn sửa lại đúng màu xịn của xe.

Đọc mã màu sơn xe Ford
 
Dựa trên tem nhãn của nhà sản xuất
 
Ở hầu hết các trường hợp, mã màu sơn trên xe Ford được dán ngay trên khung cánh cửa bên phía người lái. Chỉ cần mở cửa sẽ thấy tem nhãn của nhà sản xuất.
 
Đọc mã màu sơn xe Ford 2
 
Ngoài ra, trên một số xe, hãng cũng có thể dán mã sơn trên phần khung cửa bên tài xế nhưng ở phía trước. Tuy nhiên, phần này thường bị che khuất khi đóng cửa. Do vậy, để tìm thấy, người lái nên mở cửa xe và quan sát.
 
Đọc mã màu sơn xe Ford 3
 
Một khi đã tìm được vị trí dán nhãn của nhà sản xuất, công việc còn lại là xác định đúng mã số sơn. Mã sơn có thể tìm thấy bên dưới mã vạch và thể hiện bằng hai kỹ tự, chữ hoặc số. Chúng được đặt phía trên hoặc ngay cạnh cụm từ “Exterior paint colors (EXT PNT)” (Màu sơn ngoại thất).
 
Dựa trên số VIN
 
Đọc mã màu sơn xe Ford 4
 
Tuy nhiên, trong trường hợp dán nhãn của nhà sản xuất bị “thất lạc”, chủ phương tiện cũng có thể dùng đến số VIN để tìm ra mã màu sơn xe. Thông thường, dễ tìm nhất là số VIN ở góc trái bên dưới kính chắn gió, gần cần gạt nước.  Nếu không thấy, tài xế nên thử ở một số vị trí khác. Mở nắp ca-pô và nhìn vào phần trước động cơ để tìm kiếm số VIN xe. Bên cạnh đó, cũng có thể mở cánh cửa phía tài xế và chú ý đến phần khung bên trong. Người lái sẽ nhìn thấy số VIN gần vị trí gương chiếu hậu hoặc chốt cửa.
 
Đọc mã màu sơn xe Ford 5
 
Đọc mã màu sơn xe Ford 6
 
Khi đã biết được số VIN, chủ phương tiện cần gọi điện đến hãng xe Ford để được cung cấp thông tin về mã màu sơn. Nếu không, nhập số VIN trên một số địa chỉ trang web như ChipEx để có kết quả. Cẩn thận hơn, sau khi tham khảo trên internet, người dùng nên  liên hệ với nhà sản xuất để kiểm tra lại.
 
Đọc mã màu sơn xe Ford 7
 
An Nhiên
Nguồn : Wikihow
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top