Apr 26, 2015

Audi chuẩn bị ra mắt EV nhưng vẫn “đặt cược” vào plug-in hybrid

Audi chuẩn bị ra mắt EV nhưng vẫn “đặt cược” vào plug-in hybrid

Audi đang chuẩn bị tung ra thị trường một chiếc SUV hoàn toàn bằng điện với phạm vi 500km để cạnh tranh với Model X của Tesla, nhưng CEO Rupert Stadler vẫn rất thận trọng về xe điện EV.

Audi chuẩn bị ra mắt EV nhưng vẫn “đặt cược” vào plug-in hybrid
 
Ông cho rằng trong khoảng từ 10 đến 15 năm tới, plug-in hybrid vẫn là mẫu xe yêu thích của những khách hàng đang tìm kiếm một chiếc xe chạy điện. Chúng là lựa chọn phù hợp để cân bằng giữa  những chuyến đi trong đô thị những chuyến đi đường dài.
 
Plug-in hybrid kết hợp một động cơ xăng hoặc diesel với một động cơ điện. A3 Sportback e-tron là mẫu xe plug-in đầu tiên của hãng xe Audi được ra mắt thị trường châu Âu vào tháng 11/2014. Nó có thể đi 50km nếu chỉ sử dụng năng lượng điện.
 
Mặc dù vậy, theo ông, sự cải thiện về cơ sở hạ tầng và các địa điểm sạc nhanh sẽ thúc đẩy sự phổ biến của các xe hoàn toàn chạy điện (EV). Giám đốc R&D Ulrich Hackenberg cũng cho biết vào đầu năm 2018, hãng xe Đức sẽ giới thiệu chiếc SUV cao cấp với phạm vi hoạt động hơn 500km..
 
Xe sở hữu một thiết kế mới mà công ty đang phát triển cho các xe EV và plug-in hybrid. Có thể nó sẽ dựa trên mẫu Q5 sắp tới. Stadler cho biết mẫu xe moi có thể sạc 80% pin trong vòng 20 phút nhờ chế độ sạc nhanh. Nó hứa hẹn sẽ là bước đột phá của Audi trên thị trường EV. Hiện tại, hãng đang bán trên thị trường siêu xe R8 e-tron EV. Ở thế hệ thứ hai ra mắt tại triển lãm ô tô Geneva, Audi đã tăng gấp đôi phạm vi hoạt động cho xe lên 450km nhờ hệ thống pin mới.
 
SUV mới cũng sẽ có phạm vi hoạt động xa hơn chiếc Tesla Model X sắp được bán ra trong thời gian tới (430km). Trong tháng này, hãng xe điện đã bắt đầu bán ra một phiên bản Model S với phạm vi hoạt động 386km cho mỗi lần sạc.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top