Hàng chục ô tô điện mới ra mắt năm 2024, có 3 mẫu xe của VinFast

Thị trường ô tô Hoa Kỳ được dự báo sẽ đón nhận hơn 60 mẫu ô tô điện mới, bao gồm cả bản nâng cấp trong năm 2024, trong đó có 3 mẫu xe của VinFast.

Lượng ô tô tiêu thụ tại thị trường Hoa Kỳ năm 2024 được dự báo sẽ tăng 2% lên 15,9 triệu xe. Trong đó, mức tăng chủ yếu tập trung ở phân khúc xe điện. Được dự báo sẽ trở thành động lực tăng trưởng cho thị trường ô tô Hoa Kỳ trong năm 2024, phân khúc xe điện đã trở nên hấp dẫn hơn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu. Do đó, thị trường ô tô Hoa Kỳ được dự báo sẽ đón nhận hơn mẫu 60 ô tô điện, bao gồm cả bản nâng cấp đến cuối năm 2024.

Theo đó, hãng ô tô đến từ Hàn Quốc, Hyundai dẫn đầu về số lượng với 5 mẫu xe, bao gồm Kona EV N Line, Ioniq 5 bản nâng cấp, Ioniq 5 N, Ioniq 6 N và Ioniq 7.

Hyundai sẽ giới thiệu và bán ra 5 mẫu xe điện tại thị trường Mỹ trong năm 2024

Tiếp đến là Mercedes và Tesla, mỗi hãng sẽ ra mắt 4 sản phẩm mới trong năm 2024. Trong đó, mẫu xe C-class và G-class chạy điện là hai sản phẩm đáng chú ý của hãng xe sang đến từ Đức. Trong khi đó, hãng xe điện Mỹ, Tesla dự kiến ra mắt phiên bản điện của chiếc bán tải Cubertruck mới bán ra thị trường tháng 11/2023.

7 hãng xe gồm Audi, Cadillac, Chevrolet, Mini, VinFast, Volkswagen, Volvo có kế hoạch giới thiệu và bán ra thị trường Mỹ 3 sản phẩm trong năm 2024.

Trong đó, hãng xe Cadillac sẽ bán đến tay người dùng mẫu ô tô cao cấp nhất của hãng mang tên Celestiq với giá dự kiến 340 nghìn USD. Thương hiệu này còn có mẫu SUV thuần điện mới Optiq cùng với phiên bản chạy pin của Escalade có giá bán dự kiến từ 130 nghìn USD.

Volvo sẽ mang mẫu xe EX30 đến Mỹ sau khi bán tại châu Âu và EX90 đã ra mắt năm 2023. Ngoài ra, hãng xe Thụy Điển cũng dự kiến ra mắt EX60 vào cuối năm 2024.

VinFast - hãng xe Việt - sẽ mang đến thị trường Mỹ ba mẫu xe điện gồm VF 6, VF 7 và VF 9. Cả 3 mẫu xe điện này đã ra mắt và bán tại Việt Nam trong năm 2023. Trong đó, VF9 là mẫu xe điện đắt nhất của VinFast được bán ra thị trường với hai phiên bản 6 và 7 chỗ.

VinFast sẽ mang ba mẫu xe điện VF 6, VF 7 và VF 9 đến với người dùng tại Mỹ

Ngoài ra còn có 8 hãng xe có kế hoạch giới thiệu và bán ra hai mẫu xe điện mới tại Mỹ, gồm Canoo, Dodge, Jeep, Kia, Land Rover, Lotus, Polestar, Porsche và 15 hãng xe sẽ mang đến người dùng tại Mỹ ít nhất một mẫu xe là Acura, BMW, BrightDrop, Buick, Fiat, Ford, GMC, Honda, Lexus, Lincoln, Lucid, Maserati, Nissan, RAM và Toyota.