Ra mắt xe điện VF 3 - VF6 - VF 7 và xe đạp điện tại Việt Nam

Trong khuôn khổ khai mạc triển lãm “VinFast - Vì tương lai xanh” từ ngày 7/7 đến ngày 9/7/2023 tại Hà Nội, VinFast đã chính thức ra mắt 3 mẫu ôtô điện mới gồm VF 3, VF 6, VF 7 và mẫu xe đạp điện đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Chỉ sau một tháng công bố, mẫu xe mini car VF 3 lần đầu tiên đã xuất hiện, trở thành tâm điểm của triển lãm. Xe có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với không gian vận hành trong đô thị đông đúc. VF 3 dễ làm vừa lòng những bà nội trợ hiện đại hay đưa đón con đi học hoặc những cô gái thế hệ GenZ thích sống xanh lựa chọn đi làm vì tiện lợi. Hiện tại, VinFast chưa công bố giá bán VF 3, nhưng đã khiến người dùng đưa ra so sánh với chiếc Wuling (có giá 239- 282 triệu đồng) cũng vừa ra mắt thị trường Việt Nam tuần trước.

Bên cạnh VF 3, Triển lãm “VinFast – Vì tương lai xanh” cũng lần đầu trưng bày hai mẫu SUV thuộc phân khúc B và C là VF 6 và VF 7 tạiViệt Nam. Cùng được chắp bút bởi nhà thiết kế danh tiếng Torino Design. Trong đó, VF 6 được định hướng để phù hợp với các gia đình trẻ, đề cao lối sống xanh; còn VF 7 hướng đến khách hàng trẻ, thànhđạt và cá tính.

Tại triển lãm này, VinFast còn ra mắt mẫu xe đạp điện trợ lực đầu tiên của Việt Nam, với thiết kế trẻ trung, khoẻ khoắn, đa dạng về màu sắc, phù hợp với nhiều nhóm khách hàng.

Ngoàira, các dòng xe VF e34, VF 5 Plus, VF 8, VF 9  cùng toàn bộ dải sản phẩm xe điện hoàn chỉnh, gồm xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện và xe buýt điện cũng được VinFast trưng bày và cho khách lái thử một số mẫu xe ngay trong khuôn viên triển lãm.

Khách tham quan có thể hoà mình vào không khí sản xuất với độ tự động hoá lên đến hơn 90% tại nhà máy, được tái hiện chân thực bằng các công nghệ trình diễn.

Khách cũng có thể tương tác với trợ lý ảoVinFast hay khám phám ô hình “giải phẫu xe” để có cái nhìn chi tiết về chất lượng sản phẩm.

Đặc biệt, ngay tại sự kiện, Quỹ “Vì tương lai Xanh” thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức hành lập, nhằm góp phần vào mục tiêu không phát thải vào năm 2050 của Chính phủ. Quỹ có sứ mệnh thúc đẩy những hành trình xanh trong cuộc sống hàng ngày, nâng cao nhận thức của cộng đồng và thúc giục từng cá nhân hành động ngay từ hôm nay vì ngày mai xanh cho các thế hệ tương lai. Cụ thể, Công ty VinFast sẽ trích 1 triệu đồng cho mỗi chiếc ô tô bán ra vào Quỹ Vì Tương lai Xanh. Chung tay cùng Vingroup và VinFast, Công ty GSM cũng cam kết trích 1.000 đồng cho mỗi cuốc xe taxi Xanh SM, đóng góp cho các hoạt động của Quỹ.