Jan 15, 2016

Ô tô Nhật và Hàn an toàn nhất

Xe Nhật, xe Hàn an toàn nhất

Những mẫu xe Honda Civic, Hyundai Sonata, Lexus RX và Nissan Altima mới đều giành được chứng nhận an toàn cao nhất của Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) trong các thử nghiệm va chạm.

ô tô Nhật và Hàn an toàn nhất
 
Với giải thưởng Top Safety Pick+, 4 mẫu xe kể trên đã nâng tổng số lên 48 phương tiện được chứng nhận cao nhất của IIHS. Các xe ô tô đều được đánh giá “Tốt” trong tất cả các thử nghiệm va chạm. Ngoài ra, công nghệ phanh tự động cũng là một yếu tố góp phần đem đến kết quả này.
 
Năm nay, các xe tham gia phải đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe hơn để được chứng nhận Top Safety Pick+. Đánh giá “Tốt” trong bài thử nghiệm va chạm chồng chéo góc nhỏ vẫn là thách thức lớn nhất mà các “thí sinh” gặp phải. Đây là nội dung đã từng làm khó không ít mẫu xe trong năm 2015.
 
IIHS cho biết: “Những mẫu xe hạng trung Sonata và Altima đều giành giải thưởng vào năm 2015. Chúng đã được cải thiện về cấu trúc để nâng kết quả từ “Khá” lên “Tốt” trong thử nghiệm va chạm trước góc nhỏ. Đối với trường hợp của xe Hyundai Sonata, những thay đổi được thực hiện sau khi hãng bắt đầu sản xuất các xe đời 2016. Bởi vậy, kết quả chỉ áp dụng cho các xe sản xuất sau tháng 10/2015”.
 
 
 
 
 
 
 
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top