Dec 18, 2017

Mô tô Trung Quốc giới thiệu xe "dị" hòng xoá hình ảnh xấu

Mô tô Trung Quốc giới thiệu xe "dị" hòng xoá hình ảnh xấu

Trái ngược với những hãng xe quốc nội, CFMoto lại tạo dựng được khá nhiều tiếng tăm khi tấn công thị trường thế giới. Tiếp nối những mẫu xe khá hấp dẫn xuất xưởng trong những năm gần đây, CFMoto đã chính thức nâng tầm cuộc chơi với kế hoạch đưa concept V.02-NK vào kế hoạch sản xuất.

 
mo-to-trung-quoc-cfmoto-v02-nk-concept-anh1
 
Vừa mới được công bố tại Trung Quốc cách đây không lâu, thông tin về mẫu concept hấp dẫn này hiện tại vẫn chưa thỏa mãn được lòng hiếu kỳ của người tiêu dùng. Nhưng dựa vào thiết kế ấn tượng mới, đây sẽ là một bước tiến nhảy vọt cho CFMoto bởi đại diện của hãng cũng úp mở cho biết mẫu xe này sẽ được đưa vào phát triển phiên bản thương mại trong tương lai.
 
mo-to-trung-quoc-cfmoto-v02-nk-concept-anh2
 
Bên cạnh vẻ ngoài hấp dẫn có hơi chút na ná Honda CB650F, concept V.02-NK được trang bị khối động cơ V-twin mới lạ thay vì khối động cơ xy-lanh đôi “nhái” Kawasaki ER-6 đang hiện hành trong dòng naked 650cc của CFMoto.
 
mo-to-trung-quoc-cfmoto-v02-nk-concept-anh3
 
Hãng cho biết mục tiêu phát triển sắp tới của CFMoto chính là hướng tới thị trường phân khối lớn hơn và dường như khối động cơ được trang bị trên concept V.02-NK là động cơ V-twin của chiếc KTM RC8. Tùy thuộc vào từng phiên bản nhưng chắc chắn sẽ vượt qua cột mốc 1.000 cc, và có thể lên cao tới 1.301 cc nếu CFMoto sử dụng biến thể trang bị trên chiếc Super Duke R.
 
mo-to-trung-quoc-cfmoto-v02-nk-concept-anh4
 
Hiển nhiên concept này không phải là hàng nhái theo KTM bởi hãng xe Áo mới kí kết hợp đồng hợp tác cùng CFMoto nhằm phát triển dòng sản phẩm mới cách đây không lâu. Nên nhiều khả năng thương hiệu xe Trung Quốc này thực sự nghiêm túc với concept V.02-NK.
Concept này được trang bị bộ khung một nửa là khung mắt cáo bằng thép, một nửa thiết kế là hợp kim nhôm, cùng những đường nét dứt khoát đặc trưng phong cách của đội ngũ KISKA. Đây chính là đội ngũ chịu trách nhiệm cho phần lớn thiết kế của thương hiệu Áo và các sản phẩm thương mại gần đây của CF Moto.
 
mo-to-trung-quoc-cfmoto-v02-nk-concept-anh5
 
Dựa vào các hình ảnh được tung ra, concept V.02-NK được trang bị gắp sau đơn và một bộ tản nhiệt trang bị dưới yên xe tương tự như phong cách thiết kế của mẫu Benelli Tornado.
Một vài chi tiết trên mẫu concept này chắc chắn sẽ bị loại bỏ khi phát triển thành bản thương mại ví dụ như bộ đĩa phanh (theo hình ảnh thì dường như được làm bằng chất liệu sợi carbon). Nhưng một số bộ phận khác như cùm phanh Brembo hay hệ thống giảm xóc Ohlins nhiều khả năng sẽ được giữ lại để hấp dẫn người tiêu dùng.
 
mo-to-trung-quoc-cfmoto-v02-nk-concept-anh6
 
Việc sử dụng các phụ tùng Châu Âu như thế chắc chắn đem lại sự tín nhiệm cho CFMoto vượt trên các thương hiệu xe Trung Quốc khác. Trong quá khứ, CFMoto đã từng xuất hiện ở thị trường Việt Nam nhưng không mấy thành công. Với sự đẩy mạnh nâng tầm cuộc chơi của hãng, mong rằng trong tương lai CFMoto sẽ tìm về thị trường láng giếng như nước ta.
 
mo-to-trung-quoc-cfmoto-v02-nk-concept-anh7
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top