May 23, 2017

Động cơ đốt trong cố sáng tạo để tồn tại

Động cơ đốt trong cố sáng tạo để tồn tại

Mặc dù kỉ nguyên mới đang dần mở ra cho những chiếc mô tô chạy điện nhưng dường như sức sống của những động cơ đốt trong vẫn lan tỏa mạnh mẽ.

 
dong-co-dot-trong-van-chua-den-ngay-tan-anh1
 
Ví dụ điển hình là sự kiện gần đây khi KTM mới vén màn cào cào được trang bị động cơ 2 thì phun xăng điện tử, 2 kỹ sư Hà Lan chế tạo mô tô làm bằng gỗ (ảnh trên) sử dụng dầu thực vật làm nhiên liệu và một người đàn ông Nam Mỹ phát minh ra xe gắn máy chạy 500 km chỉ bằng 1 lít nước.
 
dong-co-dot-trong-van-chua-den-ngay-tan-anh2
 
Động cơ 2 thì mới của KTM không cần sử dụng xăng pha nhớt không cần chuẩn bị trước nhằm cải thiện độ thân thiện với môi trường. Trong khi đó, Honda gân đây cũng mới đăng kí bằng sáng chế cho động cơ 2 thì phun xăng trực tiếp.
Mẫu mô tô làm bằng gỗ chạy dầu thực vật được phát triển bởi nhà khoa học Peter Mooij làm dấy nên một tương lai về năng lượng sạch và vẫn chứng minh được tầm hiệu quả của động cơ đốt trong.
 
 
Mẫu xe này được chế tạo nhằm chứng minh những nguyên lý trong tựa sách mới nhất của Peter mang tên The Thick Algae là hoàn toàn chính xác và đẩy triển vọng cho một tương lai xanh.
Bên cạnh đó, nhà phát minh Ricardo Azevedo đến từ Sao Paolo khẳng định mẫu mô tô T Power H20 của mình có thể sử dụng các nước ô nhiễm làm nhiên liệu.
 
 
Chiếc xe này sử dụng ắc quy ô tô và nước để sản sinh điện năng và phân giải hydrogen ra khỏi các phân tử của nước từ đó làm nhiệt lực cho động cơ đốt trong hoạt động.
Tuy nhiên, những sáng chế này dường như rất khó có khả năng trở nên phổ biến rộng rãi bởi Ricardo phát minh ra chiếc xe này vào hồi năm 2015 nhưng không có bất cứ hãng xe nào tiếp nối thử thách và làm ra một phiên bản thương mại nào cả. Có lẽ bởi vì bản thân nhiên liệu sạch rất khó để đem lại khả năng vận hành cùng công suất khủng như những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong chạy xăng như hiện nay.
Dẫu vậy, sự thay đổi đang đến gần và chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng động cơ đốt trong vẫn chưa đến ngày tàn!!
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top