Jun 4, 2020

Pega chính thức bàn giao 60 xe tại TP.HCM và hướng dẫn lái xe an toàn

Pega chính thức bàn giao 60 xe tại TP.HCM và hướng dẫn lái xe an toàn

Ngày 1/6 tại showroom Pega số 560 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5, TP.HCM, nhân dịp chính thức mở bán và bàn giao đợt đầu tiên gồm 60 xe máy điện Pega-S tận tay những người đã đăng ký trước tại TP.HCM, đồng thời các chuyên viên Pega cũng hướng dẫn mọi người các tính năng hỗ trợ lái xe an toàn trên mẫu xe điện này.

 
Các chuyên viên Pega Việt Nam tại lễ bàn giao xe Pega-S ở showroom Trần Hưng Đạo cho biết: Công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn chủ lực trên Pega-S là hệ thống phanh CBS (phanh kết hợp) có tác dụng giảm tình trạng trượt bánh gây ngã xe. Trong đó, bánh trước có phanh đĩa đường kính lớn nhằm tăng lực hãm tốc khi phanh gấp. Tính năng chống đề máy khi chân chống nghiêng còn bật ra, tránh loạng choạng tay lái khi chống nghiêng vướng mặt đường. Gầm xe khá thoáng nên không lo cạ gầm khi chạy đường ổ gà, leo gờ cao...
 
Lưu ý, lẫy bật xi-nhan được chuyển xuống vị trí quen thuộc của nút bấm còi xe và ngược lại. Tay lái bên trái có công tắc ấn đèn Passing để tăng sự nhận biết khi xin vượt. Hệ truyền động bằng dây đai, lốp xe thiết kế độc lập với cụm động cơ nên khi bánh xe cán đinh thì dễ dàng tháo rời lốp để vá ép như xe máy chạy xăng.
 
 
Theo nhân viên kỹ thuật, Pega-S có chỉ số chống nước IP67 nên đưa vào tiệm rửa xe dùng vòi xịt cao áp vẫn không bị hỏng hóc. Xe cũng đã vượt qua thử nghiệm chạy trên đường ngập nước 0,5 mét vẫn hoạt động bình thường.
 
Pega-S tăng khả năng chống trộm nhờ ổ khóa thông minh không dùng chìa, khi chủ xe mang theo remote điều khiển ra khỏi bán kính 1 mét thì xe tự động khóa bánh (tính năng này có thể bật/tắt), xe hú còi khi có người dắt xe.
 
Bên cạnh đó, tiếp thu góp ý của người sử dụng, Pega Việt Nam đã tinh chỉnh các bộ phận trên xe tăng khả năng điều khiển an toàn. Ví dụ trục cổ tay lái xoay trở nhẹ nhàng hơn kèm góc đánh lái mở rộng hơn, giúp quay đầu xe linh hoạt trong đường hẹp. Tay phanh bóp mượt mà, lực phanh mạnh và hiệu quả hơn. Đèn pha LED hai tầng được cải tiến cường độ và góc chiếu sáng. Tăng độ nhận biết từ xa với dải đèn LED chạy ngày. Chiều cao yên xe được hạ thấp từ 780mm xuống 760mm nhằm phù hợp vóc dáng nhiều người.
Xuân Thuận
Nguồn : Tạp chí Ôtô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top