May 29, 2017

Xe điện PEGA được “Việt hóa” như nào?

Xe điện PEGA được “Việt hóa” như nào?

Sau 5 năm tham gia thị trường xe điện, công ty PEGA công bố nội địa hoá thành công các sản phẩm xe điện, trở thành thương hiệu đầu tiên của Việt Nam có khả năng tự chủ trong khâu sản xuất xe 2 bánh. 

 
Nội địa hoá là mục tiêu được Công ty cổ phần xe điện toàn cầu PEGA đặt ra trong nhiều năm. Đến nay, công ty đã đạt tỉ lệ nội địa hoá khoảng 35% tính theo số lượng linh kiện (tương ứng 85% tính theo giá trị linh kiện). Các thành phần được ưu tiên bao gồm khung, vành, càng, động cơ, dây điện, phanh, yên…
 
 
Việc nội địa hoá cũng giúp PEGA ổn định về sản xuất, đáp ứng lâu dài nhu cầu của thị trường. PEGA có thể cam kết cung cấp các chế độ hậu mãi dài hạn với khách hàng, qua đó người sử dụng xe không còn lo ngại thiếu linh kiện, phụ kiện để nâng cấp, thay thế, sửa chữa.
 
Để đạt được điều này, PEGA đã từng bước làm chủ được các khâu thiết kế và nghiên cứu trước, rồi ổn định về mặt cung ứng, đại lý, kinh doanh cùng với đó là cân nhắc thế mạnh của việc sản xuất tại Việt Nam so với xu hướng chuyển giao cho "công xưởng của thế giới" như Trung Quốc.
 
Các đối tác đã góp một phần không nhỏ trên con đường "Việt hóa" xe điện của PEGA
 
 
Nhà máy chính của PEGA được đặt tại khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng (Yên Dũng - Bắc Giang) với diện tích 15.000m2 và được thiết kế để đạt công suất 40.000 xe mỗi tháng. Bên cạnh việc đặt nhà máy tại Bắc Giang, các đối tác chính của PEGA trong lĩnh vực sản xuất cũng có xưởng và nhà máy sản xuất ở những khu vực lân cận như Hà Đông (Hà Nội), Vĩnh Phúc, Bắc Ninh...
 
Ông Lê Hoàng Long - CEO của công ty xe điện PEGA LTT - cho rằng: "Việt Nam đang có cơ hội và khả năng sản xuất xe hai bánh tốt nhất thế giới. Chúng tôi muốn phát huy lợi thế này, đẩy nhanh quá trình nội địa hóa, để mang tới các sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến người Việt nói riêng và tiến xa hơn trên thị trường toàn cầu. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp PEGA có nhiều cơ hội hơn để hợp tác sâu với các đối tác công nghệ như Bosch, Panasonic... để ra mắt dòng xe scooter chạy điện với nhiều tính năng thông minh trong năm tới”.
 
oto-xemay-pega-xedien
oto-xemay-pega-xedien
oto-xemay-pega-xedien
oto-xemay-pega-xedien
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top