Bentley gửi thông điệp mới với xe điện

Bentley là một trong những thương hiệu có lượng khí thải carbon cao nhất. Trong nỗ lực cắt giảm khí thải, hãng hướng tới các dòng xe “xanh” trong đó có xe điện. Hơn nữa, ngày càng nhiều chính phủ cân nhắc ý tưởng bắt buộc xe điện và xe hybrid, do đó Bentley xúc tiến quá trình sản xuất xe điện để duy trì ưu thế cạnh tranh trong tương lai.

Bentley-gui-thong-diep-moi-voi-xe-dien-anh-1
 
Hãng xe siêu sang Bentley đang nghiên cứu sản xuất mẫu xe điện hoàn toàn mới trên nền tảng tiên tiến bậc nhất do Audi và Porsche hợp tác phát triển, gọi là Nền tảng điện cao cấp (PPE: Premium Platform Electric) thay cho nền tảng J1 đang ứng dụng phổ biến.
 
Wolfgang Durheimer, cựu CEO Bentley trước khi Adrian Hallmark tiếp quản vị trí Giám đốc Điều hành, xác nhận rằng Bentley đặc biệt quan tâm tới mẫu xe mới sử dụng hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện. Kế hoạch này tiếp tục được người kế nhiệm phát triển. Hallmark đã khẳng định hãng đặt mục tiêu sẽ giới thiệu sản phẩm mới này trước năm 2025.
 
Bentley-gui-thong-diep-moi-voi-xe-dien-anh-2 Bentley-gui-thong-diep-moi-voi-xe-dien-anh-5 Bentley-gui-thong-diep-moi-voi-xe-dien-anh-4
 
Thiết kế mẫu xe điện cao cấp Bentley ước đoán có thể sở hữu những đường nét mang tính thẩm mỹ cao trên mẫu xe Bentley concept EXP 12 Speed 6e. Bên cạnh đó, mẫu Bentley EV chia sẻ nền tảng PPE với dòng xe điện Porsche Taycan và Audi Sport E-tron GT concept nhằm cắt giảm chi phí phát triển xe điện cho Bentley.
 
Bentley-gui-thong-diep-moi-voi-xe-dien-anh-3
 
Không chỉ Bentley, công ty mẹ Volkswagen cũng sử dụng nhiều biện pháp để các mẫu xe trở nên “xanh” hơn. Một trong số đó là cắt giảm số xy-lanh động cơ. Riêng các loại động cơ lớn như V10 5.2L và V12 6.5L tiếp tục được sử dụng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ hybrid.