Bentley triển lãm xe cực đắt tiền tại Sài Gòn

Có thể thấy sau khi vắng mặt tại triển lãm VIMS 2017, Bentley Việt Nam đã có kế hoạch tiếp cận khách hàng cho riêng mình. Một trong số đó là chọn cách tổ chức “mini motor show” nằm trong chiến lược dài hơi Be Extraordinary Tour. Lần đầu tiên Bentley có một chương trình trưng bày xe gần gũi với công chúng ở Sài Gòn, tạo điều kiện tối đa để mọi người thoải mái tham quan tìm hiểu xe siêu sang.

Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-1
 
Mẫu xe đắt nhất được trưng bày dịp này là Bentley Mulsanne Speed giá 32 tỷ đồng. Kế tiếp là Bentley Bentayga W12 giá 23 tỷ đồng kèm theo phụ kiện ốp carbon cao cấp. Cuối cùng là chiếc Bentley Flying Spur V8 giá 17 tỷ đồng.
 
Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-2 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-3 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-4 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-5 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-6 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-7
 
Be Extraordinary Tour là chuyến lưu diễn của thương hiệu Bentley vòng quanh tất cả quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Dừng chân tại Việt Nam, triển lãm diễn ra từ ngày 30/11 đến 3/12/2017 tại khu vực sảnh nội thất của trung tâm thương mại Crescent Mall, quận 7, TP.HCM, trưng bày khá toàn diện các tư liệu sách báo, phim ảnh, mặt hàng tiêu dùng, vật phẩm lưu niệm... mang đến những góc nhìn đa dạng về những nhân vật và sự kiện lịch sử đặc sắc gắn liền với thương hiệu Bentley.
 
Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-8 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-9 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-10 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-11 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-12 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-13
 
Những sản phẩm “độc nhất vô nhị” nổi tiếng gắn liền với thương hiệu Bentley đều được làm thủ công tinh tế, góp phần tạo nên di sản phong phú song hành với những cá nhân như sống mãi với thời gian qua những câu chuyện hấp dẫn đằng sau huy hiệu Bentley.
 
Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-14 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-15
 
Hành trình Be Extraordinary Tour giới thiệu một trong những nhân vật huyền thoại của Bentley là Woolf Barnato, từng giành chức vô địch giải đua Le Mans ba lần, trở thành Chủ tịch của Bentley Motors năm 1926 và là tay đua cự phách nhất vào thời gian đó. Câu chuyện về cuộc đua của ông với tàu siêu tốc Blue Train cũng là một câu chuyện kinh điển. Vào tháng 3/1930, ông đặt cược rằng đến câu lạc bộ London bằng chiếc Bentley Speed Six nhanh hơn cả tàu siêu tốc Blue Train đi Cannes tới Calais. Ngày hôm sau, ông và bạn đồng hàng của mình lên đường. Sau khi vượt qua mưa lớn, sương mù, tiếp nhiên liệu, thủng lốp, gian nan qua phà, ông đã đến câu lạc bộ của mình 4 phút trước khi tàu siêu tốc Blue Train đến nhà ga Calais.
 
Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-16
 
Nhân vật đặc biệt tiếp theo là Mary Bruce, người lập 117 kỷ lục thế giới về xe, gồm cả chuyến đi xa nhất về phía Bắc đến Lapland bằng ôtô. Bà đã làm tất cả những việc trên trong khi mặc trên mình chiếc váy áo hàng hiệu với chuỗi ngọc trai.
 
Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-17
 
Nhóm nhạc nổi tiếng The Beatles đã tự thưởng cho mình chiếc Bentley SI đời 1956. Sau đó xe này đã trở thành một biểu tượng của nhóm khi được sử dụng liên tục để đưa đón các thành viên ban nhạc và những người bạn nổi tiếng của họ.
 
Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-18 Bentley-trien-lam-xe-cuc-dat-tien-tai-Sai-Gon-anh-19
 
Đặc biệt Bentley dành hẳn chương trình tùy chọn xe độ Mulliner Bespoke để khách hàng cá tính thỏa mãn tham vọng được sở hữu những chiếc Bentley không giống với bất kỳ chiếc nào khác. Tiêu biểu là bọc lớp chống đạn, màu sơn độc lạ hài hòa với đồ vật yêu thích của chủ xe, chữ ký hoặc biểu tượng cá nhân thêu trên ghế xe hoặc gắn trên bậu cửa.