Oct 15, 2016

Đức cảnh báo tài xế về hệ thống tự lái của Tesla

Đức cảnh báo tài xế về hệ thống tự lái của Tesla

Chính phủ Đức cảnh báo các chủ xe Tesla phải giữ sự tập trung tuyệt đối khi kích hoạt tính năng tự lái Autopilot trên các xe của hãng.

Xe Tesla Autopilot
 
Các chủ sở hữu xe Tesla được khuyến cáo rằng Autopilot chỉ có tác dụng đơn thuần là hỗ trợ người lái. Do đó, phương tiện không thể tự vận hành mà không có sự chú ý của tài xế. Theo các quy định về giao thông đường bộ tại Đức, tài xế yêu cầu phải tỉnh táo và luôn nắm quyền kiểm soát khi sử dụng hệ thống.
 
Autopilot là tính năng được Tesla giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái nhằm trợ giúp các lái xe trong việc điều khiển phương tiện và đi đúng làn. Hãng xe Mỹ cũng nhấn mạnh đây chỉ là một công cụ hỗ trợ, hệ thống không thay thế người lái.
 
Tuy nhiên, kể từ thời điểm ra mắt, công nghệ của hãng đã gặp phải không ít sự chỉ trích do một người lái chiếc Model S thiệt mạng khi sử dụng tính năng này. Sự cố xảy ra vào ngày 7/5/2016, phương tiện va chạm với một chiếc xe tải ở bang Florida (Mỹ).
 
Mới đây nhất là vụ việc vào ngày 28/9 khi một chiếc xe điện khác của Tesla đâm vào xe bus du lịch trên đường cao tốc ở miền Bắc nước Đức. Tài xế cho biết ông đã kích hoạt Autopilot và không rời tay khỏi vô lăng.
 
Trước thực trạng sự an toàn của tính năng tự lái đang bị đặt dấu hỏi, Bộ Giao thông vận tải nước này đã tiến hành các nghiên cứu về Autopiot trên mẫu xe điện Model S. Theo một nguồn tin nội bộ, chính phủ Đức còn có kế hoạch yêu cầu các hãng xe sản xuất xe tự lái sẽ phải cài đặt “hộp đen” bên trong phương tiện, tương tự trên máy bay.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top