Sep 29, 2016

CEO của Ford đánh giá cao xe tự lái

CEO của Ford đánh giá cao xe tự lái

Giám đốc điều hành Mark Fields của Ford dự đoán xe tự lái có thể sẽ tác động đến xã hội tương tự như việc Henry Ford phát minh ra dây chuyền sản xuất ô tô vào năm 1913.  

Ford CEO Mark Fields
 
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Bloomberg Markets ở New York, CEO Ford cho rằng: “Chúng tôi tin xe tự lái sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn trong thập kỷ tới, cũng giống như việc Henry Ford từng phát minh ra dây chuyền sản xuất xe hơi”.
 
Ông cung cấp thêm thêm, công nghệ tự lái có thể sẽ khuyến khích nhiều người quay lại lái xe hơn: “Hãy nghĩ về những người cao tuổi. Xe tự lái đem lại cho họ sự tự do hoặc những người khuyết tật, họ cũng có cơ hội được ngồi sau vô lăng và đi đến bất cứ nơi đâu. Phải khẳng định những lợi ích mà xe tự lái đem lại rất lớn”. Bên cạnh đó, an toàn cũng là một lợi ích đáng chú ý. Lãnh đạo cho biết tại Mỹ, mỗi năm có hơn 30.000 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông và 90% là lỗi của con người.
 
xe Ford Fusion
 
Giữa bối cảnh không ít hãng xe lớn đều đổ xô vào phát triển công nghệ tự lái, Ford cũng có một mẫu xe đang chạy thử nghiệm trên đường công cộng là Fusion. Công nghệ của Ford khá tiên tiến nhưng công ty không vội vàng mà ngược lại, có thể sẽ trì hoãn việc đưa xe tự lái đến tay người tiêu dùng thêm vài năm so với các đối đủ. Trong một bài phát biểu gần đây, giám đốc sản phẩm toàn cầu Raj Nair, lý giải: Theo quan điểm của Ford, công nghệ tự lái yêu cầu phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau nhằm đảm bảo sự an toàn.
 
Trong khi đó, một cuộc nghiên cứu mới đây của Kelly Blue Book cũng chỉ cho thấy hầu hết người tiêu dùng vẫn chưa thực sự sẵn sàng đón nhận xe tự lái khi có tới 4 trong 5 người được khảo sát cho rằng tài xế cần có lựa chọn nắm quyền điều khiển phương tiện trong một số trường hợp, thay vì ngồi trên những chiếc xe tự lái hoàn toàn.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top