Aug 31, 2016

Chủ xe Mercedes, Infiniti quan tâm nhất đến xe tự lái

Chủ xe Mercedes, Infiniti quan tâm nhất đến xe tự lái

Trong bối cảnh xe tự lái vẫn là đề tài “nóng” trong ngành công nghiệp, một cuộc nghiên cứu mới đây của MaritzCX cho thấy tài xế Mercedes và Infiniti là những người quan tâm đến công nghệ này nhất.  

Xe tự lái Mercedes
 
Khảo sát tìm hiểu 12.353 chủ sở hữu ô tô về thái độ của họ đối với những chiếc xe tự lái. Bloomberg đưa tin, khoảng 27% khách hàng Mercedes và Infiniti cho biết họ rất quan tâm đến việc mua một chiếc xe tự lái hoàn toàn khi chúng có mặt trên thị trường.
 
Đứng thứ  3 là thương hiệu Porsche khi 22% người tham gia trả lời “rất quan tâm” đến xe tự lái nhưng ngược lại, con số không quan tâm lên tới 57%. Trong khi đó, mặc dù được xem như một lĩnh vực đầy hứa hẹn, xe tự lái cũng chỉ “hấp dẫn” 14% chủ xe BMW được hỏi. Những người đang sử dụng xe Jeep tỏ ra không mấy quan tâm khi kết quả đạt 8%.
 
Cũng theo kết quả nghiên cứu, hầu hết người tiêu dùng vẫn còn do dự việc “từ bỏ” vô lăng và phó mặc hoàn toàn cho các hệ thống tự lái. Trong tổng số những người tham gia khảo sát, có tới 94%  nhận thức được rằng những chiếc xe tự lái đang ngày càng tiến gần hơn đến thực tiễn, nhưng gần một nửa (48%) tiết lộ sẽ không bỏ tiền ra mua chúng, trong đó có rất nhiều chủ xe Mercedes và Infiniti.
 
Trong thời gian qua, cuộc đua xe tự lái đang ngày càng “nóng” khi các ông lớn trong ngành công nghiệp đều nuôi tham vọng dẫn đầu thị trường. Cách đây không lâu, Mercedes đã tung ra concexe sang tự lái có tên gọi F 015 Luxury in Motion. Về phía mình, Infiniti cũng đang xem xét cung cấp các tính năng tự lái trên hầu hết các phiên bản sắp tới nhằm “đánh bại” các đối thủ của mình theo đuổi công nghệ tương tự.
 
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, xe tự lái vẫn chưa thể thuyết phục được nhiều người tiêu dùng sẵn sàng “chi hầu bao”. Một trong những rào cản khiến người tiêu dùng chưa thực sự yên tâm là vấn đề an toàn, cùng với đó là nguy cơ “kẻ xấu” có thể lợi dụng tiến bộ về công nghệ để nắm quyền điều khiển phương tiện.
 
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top