Sep 12, 2017

Nissan Navara vô địch Giải đua xe địa hình 2017

Nissan Navara cướp ghế Vua bán tải VOC 2017

Sau 36 giờ thi đấu đầy kịch tính, giải đua xe địa hình 2017 đã kết thúc. Nỗ lực và tài nghệ thực sự của các vận động viên thi đấu nghiêm túc đã được đền đáp bằng chức Vua bái tải và sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả. Ngôi vua bán tải VOC 2017 đã đổi từ Chevrolet Colorado sang Nissan Navara.

Như vậy là đến lượt Nissan Navara đã lên ngôi Vô địch với danh hiệu Vua bán tải của mùa thi VOC 2017 năm nay, thay cho thương hiệu Chevrolet Colorado vô địch năm ngoái. Sau khi có chút nhầm lẫn về chấm điểm từ tổ trọng tài do "quên" bài thi và báo giải trong đêm cuối giải đấu. Ngay sau đó btc đã rút kinh nghiệm sâu sắc và đính chính lại kết quả thi đấu chuẩn.
 
Nissan Navara giành ngôi Vua bán tải VOC 2017 thay cho Chevrolet Colorado
 
Mặc dù có nhầm lẫn, nhưng cũng chỉ ảnh hưởng tới vài hạng thi khác. Còn không ảnh hưởng với hạng đấu bán tải, hạng xe đấu được quan tâm nhất bởi đó cũng là những dòng xe pick-up thông dụng nhất hiện nay. Rất nhiều khán giả đi xem với tâm lý háo hức tìm hiểu "chất xe" để mua, còn các hãng thì hẳn là muốn xe mình phải nhất!
 
 
Thực tế trong hạng này, tài nghệ và kỹ năng lái của VĐV cũng đã quyết định rõ ràng. Những tay lái chịu tập luyện và biết lái xe thực sự đều giành giải cao, còn những VĐV lái bán tải để chụp ảnh khoe facebook thì cũng chỉ là đi thi cho.. vui!
 
 
Dưới đây là kết quả toàn giải
 
Hạng Bán tải Việt Nam:
Giải nhất:
- Đội 119 : Navara NAC 1: 403 điểm
Giải nhì:
- Đội 121: Triton Gấu PVC: 396 điểm
Giải ba:
- Đội 124: Ranger PVC Quảng Ninh 1: 394 điểm
 
 
Hạng Cơ bản Bán tải:
Giải nhất:
- Đội 213: Triton PVC Quảng Ninh 3: 534 điểm
Giải nhì:
- Đội 219: Triton PVC - PAC : 513 điểm
Giải ba:
- Đội 205: Ranger PVC Thông Dê: 494 điểm
 
 
Hạng Cơ bản SUV:
Giải nhất
- Đội 309: PVC Xoong chảo 2 : 529 điểm
Giải nhì:
- Đội 301: Thơm Toản : 523 điểm
Giải ba:
- Đội 312: Định Công club: 492 điểm
 
Hạng Nâng cao:
Giải nhất:
- Đội 420: Vulcan 4x4: 590 điểm
Giải nhì:
- Đội 418: Lạng Sơn Offroad Club 01: 505 điểm
Giải ba:
- Đội 416: A.B.O Team: 489 điểm
 
Giải đua xe địa hình 2017 quy tụ tới 78 đội đua với 156 vận động viên tới từ mọi miền đất nước, trong đó có cả vận động viên nữ và vận động viên người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đây được cho là giải đua quy mô nhất từ trước đến nay với hơn 6.000 cọc tiêu cho 10 đường đua kéo dài tổng cộng 25km.
 
 
VOC 2017 là giải đấu có số lượng đường thi nhiều nhất và dài nhất so với mọi giải đua xe offroad đã từng được tổ chức tại Việt Nam. Đặc biệt, bài thi đêm Adventure xuyên rừng trong cơn mưa tầm tã kéo dài từ 7 giờ tối hôm trước tới 7 giờ sáng hôm sau.
 
 
VOC đua xe địa hình 2017 còn có sự xuất hiện của tất cả các thương hiệu xe bán tải có mặt trên thị trường Việt Nam như Ford Ranger, Nissan Navara, Chevrolet Colorado, Misubishi Triton, Toyota Hilux… và đặc biệt là có cả sự tham gia hãng xe Nga lừng danh với chiếc UAZ Pickup. Các đội đua được tổ chức quy mô và chuyên nghiệp dưới sự hậu thuẫn và tài trợ của các hãng xe và thương hiệu phụ tùng.
 
 
 
VOC thực sự là một giải đua xe thể thao "quần chúng" rất vui, đa số khán giả tới xem và vác xe đến tham dự đều có cơ hội được chứng kiến hay tự thực hiện những pha lái xe rùng rợn kiểu "nghịch dại" mà không chết người! Nói chung là được thoải mái về tốc độ trong khuôn khổ, khi mà Việt Nam vẫn chưa có điều luật cho phép môn thể thao đua xe ô tô được hoạt động chính thức.
 
Nhóm PV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top