Sep 12, 2017

Volkswagen đập vào dèm pha bằng 80 xe điện

Volkswagen “ra quân” ào ạt với 80 xe chạy điện

Tại một sự kiện trước thềm triển lãm Ôtô Frankfurt, Chủ tịch Volkswagen (VW) Matthias Muller đã thông báo sẽ giới thiệu 80 mẫu xe chạy điện từ nay đến năm 2025. Ông tuyên bố, VW sẽ cho cả thế giới thấy họ đang làm gì, tạo ra những kiểu xe gì. Sau những bê bối về gian lận khí thải gần đây.

Volkswagen “ra quân” ào ạt với 80 xe chạy điện
 
Ông Muller từ chối cung cấp thông tin chi tiết nhưng khẳng định sẽ ra mắt khoảng 50 mẫu xe chạy pin cùng gần 30 xe plug-in hybrid trong thời gian tới. Đây là một sự thay đổi lớn, “ông lớn bê bối” tin rằng ¼ số sản phẩm của hãng có thể là xe chạy điện hoàn toàn vào thời điểm năm 2025. Nếu thuận lợi, VW sẽ tiêu thụ 3 triệu xe điện mỗi năm.
 
 
Để thực hiện mục tiêu, VW phải bỏ ra khoản tiền 23,9 tỷ USD dành cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển. Số tiền bao gồm việc phát triển 2 nền tảng xe điện mới, nâng cấp nhà máy và xây dựng các trạm sạc.
 
Trước khi thừa nhận hành vi gian lận các bài thử nghiệm khí thải diesel tại thị trường Mỹ, VW khá “chậm chạp” trong việc ứng dụng công nghệ xe điện. Tuy nhiên, “cơn bão khí thải” bùng lên cách đây 2 năm khiến hãng phải thay đổi hướng đi.
 
Volkswagen “ra quân” ào ạt với 80 xe chạy điện 1
Matthias Muller tuyên bố VW sẽ đem đến cho thế giới một kỷ nguyên xe hơi chạy bằng điện mặt trời
 
VW cũng dự định điện hóa toàn bộ danh mục sản phẩm vào năm 2030. Nhà sản xuất lý giải, mỗi xe sẽ đi kèm một phiên bản chạy điện và chỉ riêng điều đó đã giúp tập đoàn này có khoảng 300 mẫu xe thân thiện với môi trường.
 
Không riêng VW mà một loạt hãng xe khác trong ngành công nghiệp đều cho thấy tham vọng chiếm lĩnh phân khúc xe điện đầy hứa hẹn. Ngày 11/9, Daimler thông báo thương hiệu xe sang Mercedes-Benz sẽ cung cấp động cơ điện trên tất cả dòng xe vào năm 2022.  Mới đây, BMW cho biết các nhà máy của hãng đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt xe điện vào năm 2020, đồng thời cam kết sẽ có 12 xe chạy pin hoàn toàn vào năm 2025.
 
An Nhiên
Nguồn : Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top