May 10, 2017

Apple có thể thâu tóm hãng xe điện Tesla

Apple có thể thâu tóm hãng xe điện Tesla

Trong thời gian qua, Apple là cái tên gây nhiều tranh cãi trong ngành công nghiệp ôtô nói chung và phân khúc xe tự lái nói riêng. Mới đây, tập đoàn tài chính Citigroup của Mỹ cho biết Tesla và một số công ty lớn khác có thể sẽ trở thành mục tiêu “thâu tóm” của Táo khuyết.

Apple có thể thâu tóm hãng xe điện Tesla
 
Hãng tin Reuters dẫn lời Jim Suva, một nhà phân tích của Citigroup, cho biết Apple đang sở hữu hơn 250 tỷ USD tiền mặt dự trữ. Tesla, Netflix hay Walt Disney đều là những mục tiêu tiềm năng của gã khổng lồ công nghệ.
 
Hơn 90% tiền mặt của Apple ở nước ngoài nhưng theo đề xuất mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, các công ty đa quốc gia được chuyển lợi nhuận ở nước ngoài về Mỹ với thuế suất 10%, giảm đáng kể so với tỷ lệ 35% hiện tại. Bởi vậy, Apple có thể đưa về khoảng 220 tỷ USD và thực hiện một vụ mua bán lớn.
 
Jim Suva cho biết thêm: “Một trong những ưu tiên hàng đầu của chính quyền mới là cho phép các công ty Mỹ hồi hương tiền mặt ở một mức thuế suất thấp hơn, Apple càng có lý do để sử dụng đến số tiền đó”.
 
Với mức vốn hóa thị trường của Tesla là 51 tỷ USD, Apple dễ dàng thâu tóm hãng xe điện. Mặc dù vậy  theo Carscoops, có khả năng, điều đó sẽ không xảy ra. Cách đây vài năm cũng xuất hiện thông tin tương tự về một vụ mua bán của Apple nhưng không thành hiện thực. Trong khi đó, CEO Tesla Elon Musk tin rằng công ty của ông sẽ đạt giá trị cao hơn con số 750 tỷ USD của Apple trong vòng một thập kỷ, rất khó có việc ông chuyển giao quyền kiểm soát.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top