Jul 10, 2017

Xe điện Tesla Model 3 đầu tiên “ra lò”

Xe điện Tesla Model 3 đầu tiên “ra lò”

Mẫu xe điện Tesla Model 3 đầu tiên đã ra khỏi dây chuyền sản xuất của công ty ở nhà máy Fremont, Mỹ.  

Xe Tesla Model 3 đầu tiên xuất xưởng
 
CEO Elon Musk tiết lộ trên Twitter rằng chiếc xe đầu tiên chỉ còn đi qua những công đoạn kiểm tra chất lượng cuối cùng. Theo dự định ban đầu, phương tiện được bàn giao cho thành viên hội đồng quản trị Ire Ehrenpreis. Tuy nhiên, người này quyết định dành quyền mua chiếc xe đặc biệt cho ông Elon Musk như món quà sinh nhật lần thứ 46 của nhà tỷ phú.
 
Trước đó, ông Musk cũng tiết lộ những xe Model 3 đầu tiên sẽ thuộc về nội bộ công ty để đảm bảo mẫu xe không còn bất cứ khiếm khuyết nào trước khi bắt đầu giao hàng cho công chúng.
 
Để đơn giản hóa quá trình sản xuất, Tesla Model 3 mới chỉ bao gồm các tùy chọn chính về màu sơn, thiết kế bánh xe, chất liệu nội thất... Ngoài ra, những xe bán sớm cũng chỉ được trang bị hệ dẫn động bánh sau và phải đến năm tới mới có hệ dẫn động bốn bánh.
 
Tesla Model 3 là mẫu xe điện “giá mềm” với mức giá 35.000 USD và được kỳ vọng có thể cạnh tranh với một số sản phẩm của Audi hay BMW. Hiện chưa rõ con số chính xác mà nhân viên Tesla được sở hữu nhưng theo Carscoops, 30 chiếc đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào ngày 28/7 tới. Sau đó, tổng cộng 100 người khác sẽ nhận xe vào tháng 8. Hãng xe Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 500.000 phương tiện mỗi năm và sớm nhất cũng phải đến năm 2018, phần lớn những người đặt hàng trước mới nhận được xe.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top