Sep 12, 2018

Toyota cấp học bổng dạy nghề cho học sinh Việt

Toyota cấp học bổng dạy nghề cho học sinh Việt

Ngày 11/9, tại TP.HCM, Toyota Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp khóa 1 (niên học 2016-2018) cho 24 học sinh và khai giảng khóa 2 (2018-2020) cho 25 học sinh. Đây là khởi đầu thành công của “Chương trình học bổng dạy nghề Toyota”.

 
Từ năm 2016, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã triển khai “Chương trình học bổng dạy nghề Toyota” và hỗ trợ dịch vụ tài chính cho học sinh nghèo, giúp các em tìm việc làm phù hợp tại các đại lý xe Toyota cũng như các công ty khác sau khi tốt nghiệp.
 
 
Chương trình xét tuyển học sinh trên toàn quốc để đào tạo thành chuyên viên kỹ thuật ngành công nghệ ôtô trình độ trung cấp. Bên cạnh đó, học viên được trau dồi kỹ năng sửa chữa ôtô nâng cao theo chương trình T-TEP của Toyota, thực tập tay nghề tại các đại lý Toyota, huấn luyện kỹ năng mềm, học giấy phép lái xe B2 và tham gia các hoạt động ngoại khóa khác. Các em được miễn học phí toàn phần, miễn tiền ở ký túc xá và được cho vay ưu đãi để trang trải sinh hoạt phí trong thời gian theo học.
 
 
Sau hai năm được đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, khóa đầu tiên đã xét tốt nghiệp cho tổng cộng 24 học sinh đầu vào. Kết quả: Hai em đạt loại giỏi và không có em nào bị xếp loại yếu. Các em có năng lực sửa chữa ôtô, biết sử dụng tiếng Anh, tin học trong công việc và có kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp, đủ tiêu chuẩn làm việc trong môi trường sửa chữa ôtô chuyên nghiệp. Qua đó, tạo sự tự tin cho các em khi tìm việc và thuận lợi thăng tiến trong tương lai.
Vinh Tâm
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top