May 3, 2017

Samsung thử nghiệm xe tự lái tại Hàn Quốc

Samsung thử nghiệm xe tự lái tại Hàn Quốc

Cuộc chiến xe tự lái ngày một “nóng” khi Samsung vừa được cấp phép thử nghiệm công nghệ này tại Hàn Quốc.

Samsung thử nghiệm xe tự lái tại Hàn Quốc
 
Samsung sẽ tiến hành thử nghiệm một mẫu xe được trang bị các cảm biến và camera, từ đó đánh giá cách phương tiện xử lý trong điều kiện thời tiết xấu hay gặp phải chướng ngại vật.
 
Như vậy, đây là hãng điện tử đầu tiên được chính phủ Hàn Quốc đồng ý cho thử nghiệm xe tự lái. Trước đó, Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông nước này từng cấp phép cho hãng xe Huyndai, Kia cũng như các viện nghiên cứu.
 
Trong bối cảnh nhiều hãng xe lớn hay Apple, Google đều bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực xe tự lái, Samsung không thể “thờ ơ”. Cuối năm 2015, hãng thành lập một đơn vị kinh doanh tập trung vào công nghệ tự lái. Tháng 11/2016, công ty chi 8 tỷ USD để mua lại công ty Harman của Mỹ chuyên về phát triển phầm mềm và các thành phần trên xe kết nối. Đến tháng 2 năm nay, hãng tiếp tục đầu tư vào TetraVue, một công ty phát triển công nghệ 3D giúp nhận biết vật cản phía trước xe tự lái.
 
Tuy nhiên, Samsung sẽ tập trung vào phát triển công nghệ cho xe tự lái thay vì sản xuất một chiếc xe của riêng mình. Hãng không có ý định “lấn sân” sang lĩnh vực sản xuất ôtô. Đầu năm 2017, các lãnh đạo của Samsung và Harman cũng đã thảo luận về các kế hoạch tạo ra một nền tảng xe tự lái sau đó cung cấp cho các nhà sản xuất xe hơi.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top