May 30, 2018

Nissan sản xuất cả robot tự hành để vẽ sân bóng đá

Nissan sản xuất cả robot tự hành để vẽ sân bóng đá

Thúc đẩy niềm đam mê bóng đá mọi lúc, mọi nơi, Nissan đã giới thiệu một robot tự động có tên là Pitch-R với khả năng vẽ đường pít ở bất cứ nơi nào có đủ chỗ cho nó làm vậy. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã ra mắt robot này tại trận chung kết UEFA Champions League vừa diễn ra tại Kiev.

 
Lấy cảm hứng từ công nghệ hỗ trợ trình điều khiển của ProPILOT, Pitch-R có “mắt” gồm 4 chiếc camera, GPS cùng công nghệ tránh va chạm, cho phép nó vẽ những đường sơn trắng trên cỏ, đường băng hoặc sỏi bằng sơn hòa tan.
Để thực hiện công việc này, nó sẽ tự di chuyển để phân tích môi trường xung quanh và quét tìm nơi thích hợp để vẽ những đường pít. Đồng thời, trong khi “tha thẩn” tìm địa điểm, nó có thể di chuyển qua những chướng ngại vật và bề mặt mấp mô. Theo Nissan, có thể mất ít hơn 20 phút để Pitch-R vẽ một sân bóng dành cho trận bóng 5 người, 7 hoặc 11 người.
Phó chủ tịch Nissan Roel De Vries cho biết: “UEFA Champions League có những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Nhưng tất cả những cầu thủ ngôi sao này đều bắt đầu như mọi đứa trẻ khác-dùng lon nước ngọt, viên gạch, hay cả những đôi dép để có thể tạo ra một “sân bóng” ở bất cứ nơi nào mà họ có thể chơi”.
“Đó là niềm đam mê đã thúc đẩy đội ngũ thiết kế và kỹ thuật của chúng tôi tạo ra Pitch-R. Nó sử dụng công nghệ tốt nhất của Nissan mang lại lợi ích cho bóng đá, kích thích và thu hút những người hâm mộ trẻ tuổi”, vị Phó chủ tịch khẳng định.
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top