Bộ chuyển đổi Pikaboost “biến” xe đạp thành xe đạp điện trong  30 giây

Những chiếc xe đạp cũ kỹ, rỉ sét cất kỹ trong kho giờ đây có thể tận hưởng một cuộc sống mới, hiệu quả  hơn với PikaBoost của LIVALL, một bộ chuyển đổi di động cung cấp điện cho bất kỳ chiếc xe đạp nào, dù cũ hay mới. PikaBoost là bộ công cụ chuyển đổi xe đạp điện bao gồm bộ điều khiển, bánh xe cơ giới và pin, tất cả đều được lắp ráp vào xe đạp trong vòng chưa đầy 30 giây.

Đó là một thiết bị plug-and-play phù hợp với hầu hết mọi loại xe đạp. PikaBoost cần được vặn vào trụ yên và gắn bánh xe nhỏ trên dụng cụ chạm vào bánh sau của xe đạp. Bằng cách nhấn nút phía trên bộ chuyển đổi di động, đèn đỏ sẽ phát sáng và người lái đã sẵn sàng lên đường.

PikaBoost thiết kế tất cả thành phần bộ chuyển đổinằm gọn trong hình dáng của cục pin, động cơ và bộ điều khiển để đơn giản hóa các hướng dẫn phức tạp mà các bộ chuyển đổi khác có xu hướng ra lệnh cho người lái. Điều làm cho bộ chuyển đổi ebike trở thành một ưu đãi hấp dẫn là tính năng không cần công cụ kèm theo, mang lại cho người lái niềm vui khi chuyển từ chiếc xe đạp này sang chiếc xe đạp khác mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Cách tiếp cận này có vẻ hiệu quả đối với những người đang sử dụng các dịch vụ chia sẻ xe đạp không chạy bằng điện. Cho PikaBoost vào túi và cắm vào xe đạp trên đường phố sẽ giải quyết các vấn đề về bàn đạp, đặc biệt là khi đi trên đường dốc.

Ba chế độ hỗ trợ

Vì bộ chuyển đổi xe đạp điện PikaBoost được thiết kế để sử dụng hàng ngày nên LIVALL cần đảm bảo rằng bộ chuyển đổi này sẽ không cản trở việc đi xe, bất kể tình huống đường xá như thế nào. Nhờ các công nghệ mà nhóm cài đặt trong bộ chuyển đổi – bao gồm thuật toán điều khiển thông minh và con quay hồi chuyển – những chiếc xe đạp có bộ chuyển đổi ebike này có thể hưởng lợi từ sự hỗ trợ bổ sung mà hệ thống máy hỗ trợ cho người lái khi lên dốc bằng cách để thiết bị chạy bằng pin này lăn các bánh xe của chiếc xe đạp, khiến việc đạp xe trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bộ chuyển đổi cũng kích hoạt tính năng tái tạo tự động khởi động khi người lái xuống dốc, vì vậy họ không phải đạp hoặc trượt khi đi quá nhanh. Thiết bị này cũng duy trì tốc độ đạp xe và giữ nó ở mức ổn định vì bảng mạch bên trong thiết bị sẽ tự động tính toán và điều chỉnh động cơ dựa trên tần suất đạp xe của người lái.

PikaBoost cũng được tăng cường với ba chế độ hỗ trợ người lái theo nhu cầu của họ. Chế độ “giữ nguyên” luôn duy trì tốc độ mà người lái đã bắt đầu khi đạp xe. Nếu người lái đi nhanh, tốc độ vẫn giữ nguyên như ban đầu, vì vậy tốt hơn hết bạn nên kiểm tra kỹ đó có phải là tốc độ lý tưởng nhất cho những hành trình dài hay không.

Trẻ em, người già và những người có thể lực kém được hỗ trợ với chế độ “Lăn”, trong đó động cơ sẽ tạo lực đẩy cho người lái khi họ lên dốc, không cần tác dụng lực khi họ di chuyển nữa. Chế độ cuối cùng, “tập thể dục”, dành riêng cho những người đi xe đạp hạng nặng. Ở đây, động cơ bổ sung thêm lực cản, chứ không phải hỗ trợcho bánh xe cao su, buộc người đi xe đạp phải đạp mạnh hơn và vận động nhiều hơn.

Thay pin dễ dàng

PikaBoost chạy bằng pin, nhưng chúng cũng có thể thay thế được và người lái có thể dễ dàng mua từ các cửa hàng điện tử hoặc trong siêu thị. Để thay đổi chúng, người lái cần kéo nắp PikaBoost, kéo các hộp chứa pin bên trong ra và thay thế chúng. Thiết bị sử dụng 18 cell của pin 18650 và phạm vi hoạt động ở mức hỗ trợ đầy đủ lên tới 30km.

PikaBoost cũng có tính năng tự động cảm biến đèn hậu có thể bật liên tục khi lái xe vào ban đêm hoặc nhấp nháy đèn đỏ khi giảm tốc độ lái xe, giống như hệ thống phanh ôtô. Thiết bị này cũng được trang bị công nghệ Bluetooth, và người lái phải tải xuống ứng dụng chuyên dụng của công ty để truy cập các tính năng bao gồm khóa chống trộm.

Hiện trang web PikaBoost gợi ý rằng bộ chuyển đổi này sẽ có giá 599 USD, nhưng sẽ được bán sớm với giá 299 USD thông qua chiến dịch Kickstarter.