Xe đạp điện Pendler gấp gọn dễ di chuyển trong đô thị

Các kiến trúc sư trong Studio Layer của Benjamin Hubert đã thiết kế một mẫu xe đạp điện ý tưởng có tên Pendler với mục đích giải quyết tất cả các vấn đề đi lại ở đô thị.

Pendler là chiếc xe đạp nhỏ gọn với khung hình chữ U đối xứng đặc biệt, động cơ giấu kín và các phụ kiện bằng gỗ có thể tháo rời. Ý tưởng của Layer kết hợp hai yếu tố để làm nên chiếc xe: hiệu suất cao và tính thẩm mỹ "thủ công".

Đồng thời, studio muốn cung cấp các giải pháp tích hợp cho những trở ngại phổ biến mà mọi người gặp phải khi đạp xe trong thành phố, chẳng hạn như cách cất xe đạp, làm sao để đưa xe lên phương tiện giao thông công cộng, hoặc cách hài hòa với giao thông xung quanh.

Hubert cho biết: “Chúng tôi đã quan sát và thấy rằng mặc dù đã có sự bùng nổ về các thương hiệu và dịch vụ xe cộ, nhưng nhìn chung những loại xe này thường mang tính công nghệ cao nhưng chưa giải quyết được toàn bộ những khó khăn của việc đi lại trong thành phố. Mục đích của chúng tôi là đem đến tính thẩm mĩ cho các phương tiện đi lại, đồng thời mang đến các giải pháp thuận tiện hơn cho việc đi lại hàng ngày.

Để giúp xe được cất trong các căn hộ nhỏ và nhà chung, Pendler có thể gập phẳng khi bàn đạp gập xuống và ghi đông xoay 90 độ. Bánh xe 20 inch tương đối nhỏ giúp kích thước tổng thể gọn, khiếnviệc di chuyển lên phương tiện giao thông công cộng dễ dàng hơn.

Khung và các chi tiết bằng gỗ và da góp phần tạo nên tính thẩm mỹ "thủ công"

Giỏ phía trước và phía sau được thiết kế theo kiểu mô-đun, có thể tháo rời, vì vậy chúng có thể được thêm vào khi bạn đi mua sắm cần cất đồ. Bằng không, chiếc xe không có giỏ sẽ nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.

Cả hai chiếc giỏ xe đều được thiết kế từ sợi dây có đế bằng những thanh gỗ và dây đai tích hợp để giữ đồ vật tại chỗ, và Layer gợi ý rằng những chiếc giỏ này có thể được treo bằng phẳng trên móc lưu trữ trong nhà khi không sử dụng.

Các thanh gỗ mang đến sự ấm áp và tăng thêm tính thẩm mỹ cho Pendler, cũng như yên và tay cầm bằng da.

Theo Layer, khung xe được làm bằng ống thép tròn tiêu chuẩn để mang lại "biểu hiện hữu cơ hơn, linh hoạt hơn”.

Khung của xe đạp được làm từ ống thép tiêu chuẩn

Hình dạng chữ U của xe không chỉ có ý nghĩa bắt mắt mà nó còn giúp bạn dễ dàng đạp xe hơn bất kể bạn đang mặc gì, bao gồm cả những người bị hạn chế khả năng vận động.

Hubert cho biết: “Xe đạp điện là lựa chọn hoàn hảo cho những người gặp khó khăn trong việc di chuyển, giúp người dùng có thể tận hưởng chuyến đi dễ dàng hơn, cho nhiều đối tượng hơn.

Pendler cũng tích hợp một đế cắm điện thoại, khả năng điều chỉnh độ cao trên yên xe và tay lái, cũng như đèn báo xi nhan khi muốn rẽ mà không cần rời tay khỏi xe.

Tốc độ của xe được điều khiển thông qua ghi đông và động cơ 45 newton-mét (Nm), được cung cấp năng lượng bởi pin 250 watt-giờ (Wh) có thể tháo rời. Một lần sạc có thể giúp xe đạp đi được 70 km.

Tên của Pendler bắt nguồn từ tiếng Đan Mạch có nghĩa là đi lại, thể hiện một trong những nền văn hóa có truyền thống đi xe đạp phổ biến nhất.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn