Xe đạp điện Noordung Boombox theo dõi “ô nhiễm không khí” trong suốt hành trình

Một trong những chiếc xe đạp bắt mắt, thực sự gắn bó với bạn tại lễ hội Eurobike năm nay ở Frankfurt, Đức, là chiếc xe đạp điện Noordung kiểu dáng cổ điển, chứa đựng vô số công nghệ đáng kinh ngạc. Chiếc xe“phô trương” hệ thống Boombox, hộp cảm biến ô nhiễm không khí, kết hợp với kiểu dáng đẹp, độc đáo.

Noordung tuyên bố họ có ý định cách mạng hóa trải nghiệm đi xe đạp điện đô thị. Để làm được điều này, hãng đã kiểm tra một khía cạnh được yêu thích của văn hóa môtô và lấy cảm hứng từ phong cách café racer.Công ty Slovenia hy vọng sẽ sản xuất một phiên bản hiện đại của xe đạp cruiser (xe đạp có khả năng chạy đường dài) với bánh xe đơn giản, hiện đại. Như đã đề cập trước đó, e-bike có một số tính năng công nghệ thực sự đáng chú ý.

Chiếc xe đạp điện cũng nổi bật với động cơ điện khá nhẹ nhàng được lắp vào bánh sau, có thể được sạc tại bất kỳ trạm sạc điện nào được phát triển bởi các kỹ sư của Noordung. Nhóm nghiên cứu cho biết đây là một trong những loại xe điện nhẹ nhất, và chạy nhẹ nhàng để tránh làm mất tập trung người đi lại. Nếu được sử dụng, xe đạp điện có thể đi tới 60 km trong phạm vi được hỗ trợ.

Thiết kế của chiếc xe đạp điện giống như một chiếc xe máy điện, đồng thời có thể ghi lại những thay đổi về chất lượng không khí trong thời gian thực thông qua ứng dụng bên trong boombox, là hệ thống cảm biến hạt PM 2.5 và PM 10 để theo dõi mức độ ô nhiễm không khí, cung cấp dữ liệu thời gian thực về chất lượng không khí.

Đại diện công ty nói rằng tính năng này cho phép người lái có thể tìm ra những tuyến đường ít ô nhiễm nhất trên đường đi của họ, cho phép họ tận hưởng làn gió mà không phải lo lắng về lượng ô nhiễm. Đi dạo ở trung tâm thành phố hoặc ở vùng nông thôn có thể hơi buồn nếu không có âm nhạc, vì vậy Noordung lắp đặt một boombox ở lõi của xe đạp điện thông qua bốn loa nghiêng lên trên để tạo ra âm thanh có độ trung thực cao. Âm nhạc vang dội trong khi người lái đạp xe khơi gợi những rung cảm vui nhộn, rộn ràng.

Công ty tin rằng điều khiến chiếc xe nổi bật giữa đám đông nằm ở thiết kế bóng, kết cấu mờ và các vật liệu mà nhóm đã sử dụng để biến xe thành một cỗ máy điện hấp dẫn về mặt thị giác. Noordung đã sử dụng sợi carbon được chế tạo thủ công để tạo ra sản phẩm, và quyết định này dẫn đến sự xuất hiện của một khung xe đạp điện chắc chắn với bề mặt nhẵn mịn.

Công ty cũng cho rằng Noordung Boombox vượt xa chức năng duy nhất của nó là có hệ thống loa mạnh mẽ với pin 300 Wh cung cấp năng lượng cho động cơ điện, và đèn LED với công suất lớn giống như một ngân hàng điện thích hợp để sạc điện thoại thông minh của người lái. Công ty nhận thấy nhu cầu của các tay đua luôn có điện thoại thông minh được sạc đầy bằng cách đảm bảo động cơ của xe cũng hoạt động như một nguồn năng lượng. Noordung Boombox còn được tích hợp khóa điện tử và kết nối điện thoại không dây.

Nếu bạn muốn có chiếc xe đạp điện Noordung, cần đặt hàng  ngay với số tiền khá mắc, khoảng 6.990 Euro, gần 7.100 USD. Tuy nhiên, bạn hãy thử đếm xem vào thời điểm hiện tại, có bao nhiêu chiếc xe đạp khác trên thị trường có cảm biến hạt và loa HD đều được “đóng gói” trong một khung sợi carbon theo phong cách hoài cổ?

Tin tổng hợp

otoxemay.vn