VinFast lọt TOP 10 thương hiệu bán nhiều ô tô nhất tại Việt Nam

Bán ra thị trường khoảng 32 nghìn xe, VinFast được cho là góp mặt trong danh sách 10 thương hiệu ô tô được người dùng lựa chọn nhiều nhất trên thị trường Việt Nam.

Theo  báo cáo kinh doanh của VinFast, trong năm 2023, hãng xe điện Việt Nam bán ra thị trường 34.855 chiếc, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2022, nâng tổng số xe đã bàn giao trên toàn cầu lên 42.291 chiếc kể từ đợt bàn giao đầu tiên năm 2021. Nếu xét riêng lĩnh vực xe điện, thì mức tăng trưởng mà VinFast đạt được lên đến 471%. Bởi trong năm 2022, VinFast tiêu thụ khoảng 7.400 xe điện ra thị trường Việt Nam.

Nếu loại trừ số xe VF 8 xuất khẩu sang Bắc Mỹ cuối năm 2022 và đầu năm 2023, ước tính số lượng xe điện mà VinFast bán tại Việt Nam khoảng 32 nghìn chiếc. Như vậy, doanh số xe điện VinFast đã vượt dự báo 17 nghìn chiếc của BMI Research. Đây là kết quả đáng ghi nhận, nhất là trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam năm 2023 giảm sâu.

VF 5 và VF 6 là hai mẫu xe điện được VinFast ra mắt năm 2023

Khi so sánh kết quả bán hàng của VinFast với số liệu thống kê của VAMA và TC Motor, VinFast có thể xếp hạng 6 trong TOP 10 thương hiệu tiêu thụ được nhiều ô tô nhất trên thị trường Việt Nam sau Hyundai, Toyota, KIA, Ford, Mazda và xếp trên nhiều hãng xe danh tiếng đến từ Nhật Bản như Misubishi, Honda. Hơn thế, VinFast không chỉ là một trong hai nhà sản xuất hiếm hoi ghi nhận mức tăng trưởng dương trên thị trường ô tô Việt Nam năm 2023 mà còn là nhà sản xuất có tốc độ tăng trưởng doanh số cao nhất tại Việt Nam.

Dù vậy, Bà Trần Mai Hoa - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast - cho rằng: Trước bối cảnh kinh tế toàn cầu chưa khởi sắc, việc chuyển đổi qua xe điện ở một số khu vực vẫn chậm hơn dự kiến khiến lượng xe giao thực tế bị ảnh hưởng.

Không chỉ có ý nghĩa về thống kê, kết quả trên được cho là đã góp phần củng cố niềm tin cho chiến lược chuyển hướng tập trung hoàn toàn sang kinh doanh xe điện. Thêm nữa, với việc ra mắt hai sản phẩm mới (VF 5 và VF 6), VinFast đã phủ sóng xe điện từ phân khúc A+ đến E với 6 mẫu xe bao gồm, VF e34, VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Nhờ đó, hãng xe điện Việt Nam có cơ hội tiếp cận nhiều tệp khách hàng khác nhau, góp phần đáng kể thúc đẩy tăng trưởng doanh số trong năm 2023.

Xe điện mini VF 3 được VinFast giới thiệu tại CES 2024

Chưa dừng lại ở đó, VinFast đã chính thức ra mắt mẫu xe điện mini VF 3 tại Triển lãm CES 2024. Cùng với đó, hãng xe Việt đã lần đầu tiên giới thiệu mẫu Concept xe bán tải điện VF Wild.