May 24, 2022

Mercedes bán chiếc xe đắt nhất thế giới với giá 142 triệu USD

Mercedes bán chiếc xe đắt nhất thế giới với giá 142 triệu USD

Mercedes-Benz vừa xác nhận chiếc Mercedes-Benz SLR coupe đời 1955 cực hiếm từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức đã được bán cho một chủ tư nhân với giá 135 triệu Euro, tương đương 142 triệu USD. Theo Hagerty, một công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, mức giá đó khiến chiếc Mercedes-Benz này trở thành xe đắt nhất thế giới từng được bán tính đến nay.

 
Mẫu xe năm 1955 được các chuyên gia và những người đam mê ôtô đánh giá là "chiếc xe đẹp nhất thế giới" về kỹ thuật và thiết kế.
 
Mercedes cho biết trong một thông báo: Số tiền thu được từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu.
 
Giá bán kỷ lục trước đó khoảng 70 triệu USD vào năm 2018 thuộc về chiếc Ferrari 250 GTO 1963.
 
 
Chiếc Mercedes vừa được bán là một trong hai nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe. Những chiếc xe 67 tuổi được đặt tên từ vị kỹ sư trưởng của Mercedes vào thời điểm đó, Rudolf Uhlenhaut, và chiếc xe có tốc độ tối đa 186 dặm / giờ. Xe đã được bán trong một cuộc đấu giá kín tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart vào ngày 5 tháng 5. Cuộc đấu giá được tổ chức với sự hợp tác của công ty đấu giá ôtô RM Sotheby's.
 
Chiếc Uhlenhaut Coupe khác sẽ vẫn nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng, theo một tuyên bố của Mercedes-Benz.
 
 
Brian Rabold, phó chủ tịch của Hagerty cho biết: “Những chiếc xe đua từ những năm 1930-1950 của họ rất hiếm và hầu hết vẫn thuộc sở hữu của nhà máy, vì vậy bất kỳ chiếc nào tung ra thị trường đều được săn đón nhiệt tình”.
Những chiếc SLR "Gullwing" hình cánh chim của Mercedes được coi là một trong những chiếc xe đáng mơ ước nhất thế giới. Và các phiên bản hiếm khác nhau đặc biệt có giá trị.
 
Về cơ bản, SLR Uhlenhaut Coupe là phiên bản mui trần của mẫu xe đua SLR mui trần nổi tiếng của Mercedes, được trang bị động cơ tám xi-lanh 300 mã lực. Ngay sau khi phát triển những chiếc xe này, Mercedes ngừng tham gia vào lĩnh vực đua xe thể thao, vì vậy những chiếc xe này không bao giờ được sử dụng trong các cuộc thi.
 
 
Danh tính chủ nhân mới của chiếc xe hiện vẫn chưa được công bố.
 
Phương Linh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top