Apr 26, 2016

Thú vị quán “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn

Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn

Những người có trí tưởng tượng phong phú nhất chắc hẳn cũng khó cưỡng được sự tò mò phải “soi” từng món đồ chế từ linh kiện xe cũ, trong một quán cà phê nhỏ do một nhóm biker đầy sáng tạo vừa gây dựng.

Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_1
 
Chủ quán là một biker kỳ cựu, anh Thạch Lân, cũng đã trải qua nhiều năm sửa xe, độ xe. Dư âm hứng khởi sau những chuyến đi phượt kết hợp phụ tùng xe ngày càng trữ trong kho nhiều hơn, khiến anh liên tưởng phải làm cái gì đó có ý nghĩa hơn, thay vì bán phế liệu sắt vụn thì chẳng đáng bao nhiêu! Anh tham khảo qua bạn bè, sách báo, Internet... được biết nhiều người trên thế giới tận dụng phế liệu làm đồ trang trí nội ngoại thất nhà cửa, Thạch Lân rất mê và tìm tòi tự chế cho riêng mình. Khi có ý định mở thêm quán cà phê làm nơi tụ họp anh em biker tới hàn huyên, trao đổi kinh nghiệm chơi xe, anh và các đồng nghiệp bàn bạc với nhau lôi kho phụ tùng cũ ra hàn cắt mài giũa gắn thành những món đồ trang trí trong và ngoài quán không kém phần hấp dẫn. Bên cạnh đó, anh cho biết việc độ chế các phụ kiện xe làm đồ trang trí cũng là cách làm giảm stress sau những giờ sửa xe mệt mỏi căng thẳng.
 
Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_2
 
Bước vào quán, khách có thể đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với mặt bàn độc đáo khắc họa những “hoa văn trừu tượng” được tạo hình từ những phụ kiện nhông xích đĩa hàn dính với nhau, trong đó những lỗ tròn của đĩa xích đặt vừa vặn ly nước không bị ngã đổ.
 
Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_3 Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_4
 
Trụ chân bàn có hình dáng thanh thoát được làm từ ống pô xe máy. Đế chân bàn là mâm xe và được gia cố chắc chắn bằng những đĩa xích. Khung cố định mặt bàn được hàn cắt đóng bằng những khung ống sườn xe. Có loại đế bàn kính tròn bằng bánh xe địa hình ATV với gai lốp to xoáy ấn tượng mạnh mẽ. Phuộc nhún nhiều sắc màu (trắng, cam, đỏ...) làm chân bàn trông chắc chắn và phong cách. Ghế ngồi với thanh gác chân chính là thanh gác chân xe máy. Những chiếc ghế có khung sườn cong cong tạo cho người ngồi cảm giác cưỡi mô tô.
 
Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_5 Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_6
 
Cao cao, chóa đèn pha làm đèn soi sáng góc phòng với màu vàng lãng mạn ấm cúng. Từ bình xăng con và piston kết hợp bộ đèn quả ớt thành chùm đèn làm điểm nhấn lạ và đẹp thêm bức tường. Nổi bật ở một góc cao trong quán là bình xăng cỡ lớn làm đồng hồ treo tường với các bánh răng được khéo chọn gắn làm các con số 3, 6, 9, 12. Các bình xăng còn được cắt mài tỉ mỉ thành những chậu hoa xinh xắn, đường nét thanh mảnh thẩm mỹ hơn với kiểu dáng độc nhất vô nhị. Những lốp xe được gắn thêm đèn sáng lung linh như lồng đèn, làm kệ trưng bày xe mô hình vừa huyền ảo vừa thích mắt. Ngay cả vành bánh xe đạp cũng được treo lên trần nhà, kết hợp bóng đèn hắt sáng phóng hình bộ nan hoa đổ bóng xòe ra đẹp mắt. Quầy nước thêm tươi tắn với cây đèn trang trí để bàn có hình tháp hoa loa kèn đẹp mắt làm từ ống pô, nhông, chuông nồi. Những đèn xi-nhan cũ làm chuỗi đèn trang trí lấp lánh giăng giăng cửa sổ, nhắc người đi xe nhớ bật xi-nhan.
 
Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_7 Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_8
 
Ý nghĩa bảo vệ giữ gìn môi trường được nhân lên với rất nhiều bình nhớt cũ, treo san sát nhau, dùng làm bình đựng cây leo xanh tốt sum sê. Những lốp xe cũ được bỏ đất vào trồng hoa, giúp mọi người vừa nhâm nhi cà phê vừa nhìn ngắm tưởng như cuộc sống như những vòng quay bánh xe luôn chuyển động không ngừng.
 
Tại Việt Nam hiện nay rất hiếm hoi mới có quán cà phê tận dụng những phụ tùng xe đã qua sử dụng để làm đồ trang trí quán. Nhiều khách hàng cũng thích thú khi nhìn ngắm những món đồ quen thuộc, tương tự trên chiếc xe đi làm hàng ngày của mình, nay bỗng “biến hình” thành những vật dụng trang trí nội thất và đồ gia dụng hữu ích sử dụng hàng ngày.
 
Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_9 Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_10 Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_11 Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_12 Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_14 Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_13
Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_15 Độc đáo điểm hẹn “cà phê phụ tùng” giữa Sài Gòn_16
Theo Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam tháng 4/2016
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top