Chạy xe Vespa xuyên châu Âu tuyên truyền chủ quyền Biển Đông

Dự kiến vào ngày 30/5 tới đây, CLB Vespa Hà Nội sẽ có chuyến “phượt” xuyên châu Âu kéo dài 1 tháng bằng xe Vespa với hành trình qua 4 quốc gia dài khoảng 4.000 km.

Các thành viên tham dự hành trình xuyên châu Âu (áo vàng) chụp lưu niệm với ông Messina Giuseppe - giám đốc marketing của Piaggio Việt Nam
Trong buổi lễ ra quân tổ chức hôm 23/5, CLB Vespa Hà Nội đã giới thiệu 10 thành viên tham gia hành trình chinh phục châu Âu trong tháng 6. Tại lễ ra mắt, các thành viên chuyến đi đã giới thiệu với bè bạn lộ trình qua 4 nước là Ý, Pháp, Đức và Thụy Sỹ.
 
Anh Lâm, Phó chủ nhiệm CLB Vespa Hà Nội giới thiệu hành trình đi qua 4 nước châu Âu
 
Nói về hành trình này, anh Đặng Ngọc Lâm – Phó chủ nhiệm CLB Vespa Hà Nội cho biết: “Trước chuyến đi này, CLB đã chinh phục những cung đường ngắn hơn như: Xuyên Việt năm 2008 (2.000 km), xuyên Đông Dương năm 2011 (3.000 km), xuyên ASEAN năm 2012 (4.000 km)… Chuyến đi châu Âu tới sẽ là lần đầu tiên CLB đại diện cho người chơi Vespa Việt Nam tham dự Ngày hội Vespa Thế giới tổ chức tại thành phố Mantova nước Ý từ 13-15/6/2014”.
 
Trang phục bảo hộ và cờ lưu niệm của CLB mang đi trong hành trình sắp tới
 
Đáng chú ý, các thành viên trong đoàn cho biết, suốt dọc hành trình khoảng 4.000 km, đoàn sẽ sử dụng băng-rôn, hình chụp và giới thiệu cho bạn bè quốc tế về chủ quyền biển đảo, nói về sự xâm phạm trắng trợn vùng biển Việt Nam mà Trung Quốc đang thực hiện với giàn khoan HD981.
 
Các thành viên nữ trong đoàn “phượt”
 
Tham dự chuyến đi có 10 thành viên, trong đó có 3 cặp là vợ chồng. Họ sẽ đi trên 3 chiếc Vespa cổ đã được gửi từ Việt Nam sang Ý từ trung tuần tháng 5. Ngoài ra, sẽ có 3 chiếc Vespa Sprint 2014 được Piaggio Ý cho mượn trong hành trình này.