Nov 20, 2017

Toyota: Động cơ đốt trong không “sống nổi” sau năm 2050

Toyota: Động cơ đốt trong không “sống nổi” sau năm 2050

Hãng xe Nhật Toyota dự báo động cơ đốt trong chỉ có thể tồn tại với vai trò là một phần của hệ truyền động hybrid trong tương lai.

Xe Toyota Mirai 2016
Xe Toyota Mirai
 
Seigo Kuzumaki - người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của Toyota - nhận định vào năm 2050, khách hàng khó có thể mua được chiếc xe chỉ sử dụng động cơ đốt trong.
 
Trả lời phỏng vấn Tạp chí Autocar (Anh), Seigo Kuzumaki cho biết:“Chúng tôi kỳ vọng đến năm 2050, lượng khí thải CO2 từ các phương tiện có thể giảm 90% so với năm 2010. Để đạt được điều đó, kể từ năm 2040, những dòng xe trang bị động cơ đốt trong thuần túy sẽ không được sản xuất. Thay vào đó, chúng là nền tảng cho một số dòng xe hybrid hay plug-in hybrid”.
 
Toyota dự báo những xe trang bị động cơ xăng hay diesel sẽ “biến mất” do những quy định từ các chính phủ trên toàn cầu. Trong thời gian gần đây, nhiều thành phố và quốc gia đã công bố kế hoạch cấm xe trong tương lai gần, cho dù những chính sách này sẽ đi vào cuộc sống như thế nào vẫn là dấu hỏi.
 
Trong khi đó, công nghệ xe hơi điện đã có những bước tiến đáng kể. Thậm chí, không ít người kỳ vọng sẽ bắt kịp động cơ đốt trong về các khía cạnh như phạm vi hoạt động, thời gian sạc pin, chi phí sử dụng. Hiện tại, Toyota đang đầu tư những khoản tiền không nhỏ vào pin thể rắn nhằm cải thiện phạm vi hoạt động và thời gian sạc.
 
Những xe điện đầu tiên của Toyota dự kiến vẫn sử dụng pin lithium-ion. Nhưng ông Kuzumaki kỳ vọng pin thể rắn sẽ đi vào sản xuất thương mại vào đầu những năm 2020.
 
Theo ông Kuzumaki, Toyota sở hữu bằng sáng chế về pin thể rắn nhiều hơn bất cứ công ty nào. Chúng tôi đang tiến gần hơn đến giai đoạn phát triển những dòng xe ứng dụng công nghệ này.
 
An Nhiên
Nguồn : Leftlane News
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top