Nov 9, 2017

Volkswagen bắt tay Google tấn công thị trường xe điện và xe tự lái

Volkswagen bắt tay Google tấn công thị trường xe điện và xe tự lái

Volkswagen đã tìm đến Google nhằm tăng cường khả năng công nghệ cho những chiếc xe điện và xe tự lái tương lai của mình.

 
Volkswagen đang nỗ lực thay đổi hình ảnh bằng chiến lược điện khí hóa và tự động hóa sau vụ bê bối gian lận khí thải.
 
Trong quan điểm của VW, những chiếc xe của tương lai phải có cấu tạo đơn giản, có thể ví von như những cỗ máy tính di động và kết nối với các máy tính khác.
 
Khi dữ liệu trở nên quan trọng với công nghiệp ôtô, VW hiểu rằng cần nâng cao khả năng xử lý dữ liệu đó. Vì vậy, nhà sản xuất ôtô Đức quyết định hợp tác với Google để phát triển máy tính lượng tử, để cải thiện pin xe điện, vận chuyển và xe tự lái trong tương lai.
 
VW ghi nhận máy tính lượng tử đôi khi là câu trả lời duy nhất cho những phép toán cực kỳ phức tạp. Điện toán lượng tử vẫn còn hết sức mới mẻ, nhưng Google được coi là một nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực này. Cùng với Google, VW sẽ tập trung vào ba lĩnh vực: tối ưu hóa lưu lượng truy cập, công nghệ pin, và cuối cùng là trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tự lái.
 
 
Với việc tối ưu hóa lưu lượng truy cập, VW cũng đã có những nghiên cứu riêng, nhưng Google sẽ rút ngắn thời gian cho nhà sản xuất xe Đức, với những bước đầu tiên là các hướng dẫn giao, công nghệ hiển thị các trạm sạc xe, và khả năng xác định được chỗ trống có thể đậu xe.
 
 
Dự án thứ hai tập trung vào công nghệ pin. Các phòng thí nghiệm của VW sẽ hợp tác với Google để phát triển các thuật toán, mô phỏng và tối ưu hóa trên các máy tính lượng tử cấu trúc pin hiệu năng cao. Các máy tính thậm chí có thể mô phỏng cấu trúc kim loại và vật liệu mới để sử dụng trong pin. Mục đích cuối cùng là nhận ra các cấu trúc và khả năng lưu trữ mới cho pin thế hệ tiếp theo.
 
 
Cuối cùng, dự án thứ ba sẽ tập trung vào AI và xe ôtô tự lái. VW và Google sẽ tập trung vào các quy trình cho máy móc tự học với các máy tính cực mạnh. Những chiếc máy này được xem như là tiền thân của xe hơi tự lái hoàn toàn và hệ thống AI tiên tiến.
 
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top