Nov 10, 2017

Toyota “tiết kiệm” được 100 tỷ Yên để đầu tư cho xe điện và xe tự lái

Toyota “tiết kiệm” được 100 tỷ Yên để đầu tư cho xe điện và xe tự lái

Toyota đã sở hữu được “con dao sắc bén” giúp công ty cắt giảm 3.300 USD mỗi phút sản xuất trong 6 tháng đầu năm 2017. Điều này sẽ giúp thúc đẩy chi phí nghiên cứu và phát triển khi Chủ tịch Akio Toyoda muốn công ty chuyển dần trọng tâm sang xe điện và xe tự lái. 

 
Để đạt được con số đáng kể như vậy, Toyota đã áp dụng nhiều biện pháp bao gồm cả việc tiếp tục triển khai quy trình sản xuất mới. Điều này đã giúp công ty tiết kiệm được hơn 3.300 USD mỗi phút trong nửa đầu năm nay.
 
Việc cắt giảm chi phí, kết hợp cùng một đồng Yên yếu và sự thống trị liên tục trên thị trường sẽ giúp Toyota tăng lợi nhuận cả năm. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến có thể đạt khoảng 2 nghìn tỷ Yên doanh thu hoạt động trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2918, tăng so với dự báo 1,85 nghìn tỷ Yên được đưa ra hồi tháng 8.
 
Ông Osamu Nagata - Giám đốc tài chính của Toyota cho biết: “Chúng tôi không những cần phát triển những công nghệ hàng đầu này mà còn cần phải thương mại hoá chúng. Để làm được điều đó, chúng tôi cần tăng chi phí nghiên cứu và phát triển. Đây sẽ là gánh nặng rất lớn, vì vậy chúng tôi cần đẩy nhanh việc giảm chi phí ở những phương diện khác.”
 
“Điều quan trọng là nhà sản xuất ôtô phải tiết kiệm tiền khi có thể”, vị giám đốc nhấn mạnh.
 
Số tiền tiết giảm được sẽ giúp tăng chi nghiên cứu và phát triển lên 1,06 nghìn tỷ Yên (9,3 tỷ USD) trong năm nay, khi Chủ tịch Akio Toyoda đưa công ty đi sâu hơn vào các hệ thống cơ điện và trí tuệ nhân tạo mới, những lĩnh vực mà ông nói rằng Toyota cần dẫn đầu.
 
Trong khi Toyota và Honda có tương lai đầy khả quan, thì Subaru cắt giảm ước tính cho năm tài chính và Mitsubishi giữ nguyên mức dự báo.
 
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top