Sep 27, 2015

Tesla bị tố đưa thông tin sai về sức mạnh Model S

Tesla bị tố đưa thông tin sai về sức mạnh Model S

Một nhóm gồm 71 chủ sở hữu xe Tesla cho rằng con số Tesle cung cấp về sức mạnh của Model S P85D không chính xác.

Tesla Model S P85D
 
Trong lá thư khiếu nại gửi đến ông Elon Musk - CEO Tesla - có viết: “P85D được quảng cáo có công suất 691 mã lực. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Dựa trên phương pháp thử nghiệm và các công cụ đo lường khác nhau, bao gồm lực kế, chúng tôi tin rằng: Công suất tối đa của xe chỉ đạt 557 mã lực cho mỗi lần sạc đầy”.
 
Ngay sau đó, Giám đốc kỹ thuật JB Straubel bình luận trên blog của hãng: “Đã có một số nhầm lẫn về phương pháp chúng tôi đánh giá sức mạnh của các xe dẫn động 4 bánh, sử dụng động cơ kép”.
 
Theo ông JB Straubel, công suất của xe Model S dẫn động bánh sau, một động cơ được tính rất đơn giản vào khoảng 360-470 mã lực tùy từng phiên bản (60, 85 hay P85). Khi tung ra mẫu  P85D dẫn động 4 bánh, hãng dùng công suất kết hợp của cả hai động cơ điện, trước và sau để đưa ra sức mạnh tổng.
 
Ông JB Straubel không đưa ra câu trả lời chính thức cho khiếu nại. Tuy nhiên, trên trang web hãng xe điện đã xóa thông tin về công suất của Model S P85D.
 
Trong thời gian gần đây, việc không ít hãng xe lớn bị nghi ngờ “gian lận” các thông số của phương tiện đã khiến người tiêu dùng ngày càng bất an, thậm chí mất niềm tin. Điển hình là bê bối của Volkswagen khi hãng bị tố dùng phần mềm trên hàng triệu xe diesel để lừa dối các nhà quản lý trong thử nghiệm khí thải. Ngay sau khi “cơn bão” ập đến, danh tiếng của hãng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt trên các phương tiện truyền thông xã hội.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top