Honda Hawk 11 2022: “Đứa con lai” giữa Cafe Racer và Sportbike

Honda đã tung ra mẫu Cafe Racer lạ mắt Hawk 11 2022 tại triển lãm Osaka. Chiếc xe đáp ứng thị hiếu của các biker vừa muốn cầm lái mẫu xe classic “một thời vang bóng” (môtô Cafe Racer) vừa sẵn sàng thể hiện khả năng bứt phá tốc độ khi sở hữu nội lực của một chiếc sportbike.

 
Tuy nhiên, chính vì phải thỏa mãn sở thích kép của các tay lái đậm cá tính, Honda Hawk 11 2022 có vẻ ngoài khá “kỳ quái”! Gương chiếu hậu dưới ghi đông kiểu phá cách nhưng trông không hài hòa với tổng thể dáng xe. Bộ quây (fairing) khá rời rạc với đường nét bình xăng.
 
 Gương chiếu hậu gắn vào cùm tay lái sẽ đúng chất Cafe Racer
 
 
Hệ thống ống xả Moriwaki chếch cao kiểu môtô sport và bộ mâm đúc cánh chữ V càng tô đậm sự kết hợp ngộ nghĩnh giữa nửa thân trên của Hawk 11 2022 là đường nét Cafe Racer, tương phản với nửa thân dưới là các chi tiết hiện đại của dòng môtô “chồm” trên đường đua.
Toàn bộ hệ thống đèn sử dụng công nghệ LED, trong đó đèn pha có dải LED chạy ngày hình móng ngựa đặc trưng
 
Bảng đồng hồ kỹ thuật số Full LCD, dễ nắm bắt nhiều thông số quan trọng
 
 
Bên cạnh đó, trái ngược mong đợi của nhiều tín đồ rằng Honda Hawk 11 2022 sẽ sử dụng động cơ 4 xy-lanh có tiếng pô trầm mạnh như Neo Sports Café, mẫu xe mới phong cách hoài cổ này lại trang bị chung cấu hình động cơ với mẫu xe adventure Honda CRF1100L Africa Twin. Honda dường như muốn tận dụng tối đa khối động cơ trên khi cũng được dùng cho mẫu xe sports-tourer NT1100 và cruiser Rebel 1100.
 
Cụ thể, Hawk 11 2022 lắp động cơ 1.083 phân khối cho công suất tối đa 100 mã lực tại tua máy khá cao 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 103Nm/6.000 vòng/phút. Xe côn tay với hộp số 6 cấp. Tăng cảm giác lái qua 4 chế độ lái gồm Sport, Standard, Rain và User.
 
Lái xe an toàn hơn nhờ công nghệ kiểm soát độ bám đường (Traction Control), tự động tinh chỉnh “phanh động cơ”. Cụm phanh Nissin với đĩa kép cho bánh xe trước và đĩa đơn ở bánh sau. Biker có cơ hội bộc lộ kỹ năng lái xe nhờ cài đặt thông số phù hợp sở trường tay lái thông qua chế độ User. Đáng tiếc, Hawk 11 không có hệ thống treo với phuộc hành trình ngược USD (Up Side Down) có thể chỉnh tải như các đối thủ. Hệ thống khóa trung tâm H.I.S.S chống trộm trứ danh của Honda.