Apr 12, 2016

Hàng ghế thứ ba của Tesla Model X không an toàn

Hàng ghế thứ ba của Tesla Model X không an toàn

Trong khi tân binh Model 3 đang tạo nên cơn sốt đắt hàng chưa từng có trong lịch sử hoạt động của hãng xe điện Tesla thì mẫu xe đàn anh Model X lại gặp phải trục trặc ở hàng ghế thứ ba.

Tesla Model X bị triệu hồi
 
Tesla vừa ra thông báo triệu hồi 2.700 mẫu xe SUV chạy điện hoàn toàn Model X sau khi phát hiện lỗ hổng an toàn trên mẫu SUV này trước khi chính thức tung ra thị trường châu Âu. Theo Jon McNeil, Giám đốc bán hàng và dịch vụ của Tesla, trong bài thử nghệm va chạm phía trước, bộ phận bản lề khóa có chức năng gập hàng ghế thứ 3 về phía trước gặp phải vấn đề, khiến người ngồi dễ bị đập đầu vào ghế trước theo quán tính, làm tăng nguy cơ bị chấn thương hoặc tử vong.
 
Các bản lề và ghế ngồi trên hàng ghế thừ ba của Model X đều do nhà cung ứng phụ tùng Futuris đến từ Úc cung cấp. Do đó Jon McNeil khẳng định tất cả các chi phí liên quan đến đợt triệu hồi này sẽ do Futuris chịu trách nhiệm vì đây là lỗi trong quá trình sản xuất chứ không phải lỗi thiết kế của Tesla.
 
Đây là đợt triệu hồi đầu tiên của Model X sau khi Tesla đã bán được 2.700 chiếc tại thị trường Mỹ. Những mẫu xe bị ảnh hưởng được sản xuất trước ngày 26/3/2016. Mặc dù, theo các tiêu chuẩn kỹ thuật Hoa Kỳ, Model X không bắt buộc phải triệu hồi, song Tesla vẫn tự nguyện tiến hành chiến dịch an toàn, đồng thời khuyến khích các chủ xe không dùng hàng ghế thứ ba cho tới khi các bản lề được thay thế, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top