Feb 13, 2016

Hầm đường bộ Hải Vân mở cửa "đón Tết"

Hầm đường bộ Hải Vân mở cửa 24/24 giờ

Hầm đường bộ Hải Vân sẽ cho phép các phương tiện tham gia giao thông qua hầm 24/24 giờ kể từ ngày 12/2 (mùng 5 Tết) đến ngày 22/2 (tức ngày rằm tháng Giêng). Việc mở cửa hầm cả ngày nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi hơn sau thời gian nghỉ Tết.

Theo quy định thường lệ, hầm Hải Vân sẽ đóng cửa vào thời gian 3-4 giờ sáng hàng ngày. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho người dân và các doanh nghiệp vận tải lưu thông được thuận lợi và nhanh chóng trong dịp trước và sau tết Bính Thân, đơn vị chủ quản hầm là Công Ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả đã vận hành mở cửa hầm suốt 24/24 giờ trong 11 ngày.

 

Hầm đường bộ Hải Vân

 

Theo thống kê, ngày 11/2 (tức mùng 3 tết), có hơn 12 nghìn lượt phương tiện qua lại hầm, dự kiến ngày 13/2, tổng số phương tiện qua hầm tăng lên khoảng 12.500 đến 13 nghìn lượt phương tiện/ngày. Tính đến thời điểm hiện nay, chưa có phương tiện nào gặp sự cố (tai nạn, cháy…) khi lưu thông qua hầm dịp cao điểm Tết.

 

Ngoài ra, đơn vị cũng khuyến cáo các lái xe chú ý những quy định theo biển báo, bảng thông báo chỉ dẫn để bảo đảm an toàn khi lưu thông qua hầm trong khoảng thời gian không đóng cửa hầm; lưu thông với tốc độ tối đa là 70km/giờ và tối thiểu là 40 km/giờ, khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn xe là 50m. 

 

Bên cạnh đó, nghiêm cấm vượt, lùi và quay đầu xe, dừng đỗ xe, để đất, đá, chất phế thải và các loại vật chất khác rơi vãi trong hầm, bấm còi, bật đèn ưu tiên, bật đèn ở chế độ chiếu xa và các loại đèn có ánh sáng mạnh khác.

Vũ Vũ
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top