Sep 8, 2015

Audi Q3 nhái xuất hiện tại triển lãm xe Trung Quốc

Audi Q3 nhái xuất hiện tại triển lãm xe Trung Quốc

Sau vụ nhái Porsche Macan với mẫu T700, hãng sản xuất ô tô Trung Quốc Zotye lại tiếp tục gây sự chú ý bằng việc trình làng mẫu crossover S21 tại triển lãm ô tô Thành Đô với diện mạo giống hệt mẫu SUV Q3 của thương hiệu xe sang Audi.

Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A10
“Siêu nhái” Zotye S21
 
Nếu chỉ nhìn thoáng qua mà không để ý logo chắc hẳn không ít người sẽ nhầm lẫn mẫu xe S21 của Trung Quốc với mẫu xe Audi Q3 đến từ nước Đức bởi chúng có ngoại hình giống như hai giọt nước. Đây có thể coi là một minh chứng cho thấy, công nghệ sao chép kiểu dáng xe hơi của Zotye đã lên “thần”, đơn giản bởi vì hãng này đã quá quen với việc “sao y bản chính” những mẫu xe nổi tiếng. Trước đó, hãng này cũng từng gây ồn ào bởi việc nhái các mẫu xe nổi tiếng của Porsche và VW.
 
Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A1
 
Audi Q3
 
Về tính năng vận hành, “siêu nhái” Zotye S21 được trang bị động cơ xăng tăng áp 1.5lít 4 xy-lanh, đi kèm hộp số sàn 5 cấp tiêu chuẩn hoặc tùy chọn hộp số tự động. Hiện chưa rõ giá bán của Zotye S21 song đương nhiên hàng “nhái” Trung Quốc bao giờ cũng có giá mềm hơn so với bản gốc và chắc chắn chất lượng thì không thể sánh nổi.
 
Thực tế, chuyện sao chép thiết kế ở Trung Quốc dường như đã trở thành chuyện “thường ngày ở huyện” bởi Luật Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ tại đây khá mong manh, trong khi đó Chính phủ nước này không can thiệp vào những vụ việc như vậy. Thực trạng này đã khiến nhiều tên tuổi lớn như Porsche hay Land Rover đành bất lực nhìn các hãng xe Trung Quốc nhái các sản phẩm đình đám của mình.
 
Phát biểu tại Triển lãm ô tô Thượng Hải hồi tháng 4, Giám đốc Jaguar Land Rover Ralf Speth đã ngậm ngùi cho biết, công ty buộc phải chấp nhận việc mẫu xe Landwind X7 – bản nhái của Range Rover Evoque - cũng có mặt trên sàn triển lãm bởi “chẳng có điều luật nào bảo vệ chúng tôi cả nên chúng tôi đành phải chấp nhận thôi”.
 
Một số hình ảnh của Zotye S21:
 
Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A2
 
Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A3
 
Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A4
 
Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A5
Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A6
 
Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A7
 
Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A8
 
Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A9
 
Audi Q3 nhái tại Trung Quốc A10
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top