Jul 1, 2020

“Á quân” MotoGP 2019- Andrea Dovizioso bị gãy xương đòn trước thềm mùa giải mới

“Á quân” MotoGP 2019- Andrea Dovizioso bị gãy xương đòn trước thềm mùa giải mới

Nếu theo đúng kế hoạch, sẽ chỉ còn khoảng 3 tuần nữa mùa giải MotoGP 2020 sẽ chính thức khởi tranh, mọi sự cố đáng tiếc xảy ra với các tay đua có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới tham vọng vô địch.

 
Motorcross từ lâu đã trở thành bộ môn bổ trợ thú vị được các tay đua xe hai bánh nổi tiếng trên khắp thế giới lựa chọn như một phương pháp để cải thiện sức bền, mức độ tập trung, kĩ năng xử lí tình huống khẩn cấp hay đơn giản chỉ để giải tỏa áp lực sau những mùa giải căng thẳng. Tuy nhiên mới đây, Á quân MotoGP mùa giải 2019- Andrea Dovizioso đã bất ngờ gặp phải một tai nạn đáng tiếc trong khi luyện tập với xe cào cào – Motorcross tại quê nhà Emilia Romagna, Italia. Ngay lập tức, tay đua này đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu và được chẩn đoán là bị gãy xương đòn.
 
 
 
Về cơ bản, chấn thương này không gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của Dovizioso, việc sơ cứu đúng cách kết hợp với chế độ nghỉ ngơi hợp lí trong một vài tháng sẽ giúp cho các bộ phận bị tổn thương có thể tự hồi phục. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại đối với tay đua người Ý nói riêng và đội đua Ducati nói chung đó là nếu như không có gì thay đổi, mùa giải mới của MotoGP sẽ khởi tranh trong khoảng 3 tuần nữa. Chính vì vậy, Andrea Dovizioso đã quyết định thực hiện ca phẫu thuật ngay trong đêm để có thể đẩy nhanh quá trình bình phục.
 
 
 
Mùa giải MotoGP 2020 sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 19/7 với chặng đua mở màn tại Jerez, Tây Ban Nha. Tiếp sau đó một tuần, các tay đua sẽ tiếp tục tranh tài ở GP Andalusia, Tây Ban Nha nhằm hạn chế quá trình di chuyển. Mùa giải năm nay sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn 13 chặng và đồng nghĩa với việc sẽ có 8 chặng chắc chắn bị hủy bao gồm GP Qatar, GP Italia, GP Đức, GP Hà Lan, GP Phần Lan, GP Anh, GP Nhật Bản và GP Australia. Các tay đua và đội đua sẽ phải nỗ lực rất nhiều ở mùa giải mới bởi chỉ cần một sai sót đáng tiếc cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giấc mơ vô địch.
Duy An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top