Oct 5, 2019

Marc Marquez gặp tai nạn nghiêm trọng trước ThailandGP

Tay đua Marc Marquez nhập viện trước thềm Thailand Grand Prix 2019

Nhà vô địch MotoGP 2018 - Marc Marquez đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra chấn thương ngay sau khi gặp phải tai nạn nghiêm trọng trong buổi chạy thử đầu tiên tại trường đua Chang International Circuit thuộc chặng 15 MotoGP 2019.

Tay đua Marc Marquez cùng chiếc Honda RC213V 2019 mang số hiệu 93 đã gặp tai nạn nghiêm trọng trong một khúc cua phải ở Turn 7 trong buổi chạy thử trước thềm Thailand Grand Prix diễn ra vào ngày 6/10. Nguyên nhân được cho là do Marquez đã vào cua quá muộn khiến chiếc xe bị trượt ra khỏi đường chạy. Hậu quả là chiếc xe bị biến dạng, hư hỏng nặng, còn tay đua từng 5 lần vô địch MotoGP đã gục xuống và tỏ ra đau đớn sau cú va chạm mạnh.
 
Marc Marquez ngay lập tức được hỗ trợ bởi các nhân viên kỹ thuật đưa đến khu vực kiểm tra y tế và lên xe cứu thương đến bệnh viện sau đó. Bước đầu kiểm tra cho thấy Marc Marquez hoàn toàn tỉnh táo, tuy nhiên tay đua này đã gặp phải vấn đề ở lưng và chân trái, cần thêm thời gian để có thể xác định cụ thể tình trạng chấn thương.
 
 
Marc Mazquez hiện có 300 điểm và đang dẫn đầu bảng xếp hạng Moto GP trước khi Thailand Grand Prix diễn ra, người xếp thứ 2 là tay đua Andrea Dovizioso của đội đua Ducati với 202 điểm. Nếu Marc Marquez có vị trí cao nhất trên bục podium ở chặng đua tại Thái Lan, anh sẽ chính thức đăng quang ngôi vô địch thế giới MotoGP 2019. Hoặc nếu Marquez về đích với vị trí nhiều hơn người đang đứng thứ hai là Andrea Dovizioso, tay đua số 93 của Repsol Honda Team cũng mang về cho mình danh hiệu tay đua vô địch của mùa giải.
 
 
 
Thailand Grand Prix cuối tuần chính là cơ hội tốt để Marquez hiện thực hóa chức vô địch, tuy nhiên tại nạn lần này sẽ tác động không nhỏ đến khả năng thi đấu của tay đua người Tây Ban Nha. Trong khi đó, các thành viên khác nhà Honda cũng đang khá chật vật tại FP1 nên đương nhiên ảnh hưởng tới thành tích của đội đua Repsol Honda Team, tạo ra cơ hội cho Ducati và Yamaha tiếp tục vươn lên.
 
Lê Duy
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top