Nov 22, 2017

Uber tăng tốc trong cuộc đua xe tự lái

Uber tăng tốc trong cuộc đua xe tự lái

Uber vừa ký kết một thỏa thuận mua hàng chục nghìn xe Volvo để chuẩn bị cho một “hạm đội” xe tự lái hoàn toàn, bước “nhảy vọt” của hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe trong lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm của ngành công nghiệp ôtô.

Uber tăng tốc trong cuộc đua xe tự lái
 
Trong giai đoạn 2019-2021, Uber sẽ mua thêm khoảng 24.000 xe trị giá 1,4 tỷ USD. Jeff Miller, người đứng đầu Liên minh Ôtô của Uber, cho biết: Số lượng có thể thay đổi tùy thuộc vào sự phát triển của công nghệ cũng như các quy định về pháp lý.
 
Uber dự định mua phiên bản cơ sở của XC90 plug-in hybrid, sau đó nâng cấp bằng các cảm biến và radar gắn trên nóc. Ngoài ra, hãng còn phải đầu tư thêm cho việc lắp đặt camera, Lidar cũng như một máy tính có nhiệm vụ xử lý dữ liệu và điều khiển phương tiện. Những xe mới sẽ trở thành một phần trong mạng lưới hiện tại của Uber và vận hành mà không cần sự can thiệp của tài xế.
 
Uber tăng tốc trong cuộc đua xe tự lái 1
Uber thử nghiệm xe tự lái Volvo XC90
 
Tính đến nay, Uber đã thử nghiệm khoảng 200 xe Volvo XC90 được trang bị các hệ thống tự lái tại Pittsburgh, San Francisco và Tempe, Arizona. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, mẫu SUV chưa thể vận hành an toàn nếu không có sự hỗ trợ từ con người.
 
Thông báo về hợp đồng mới xuất hiện chỉ hai tuần sau khi Waymo, đơn vị xe tự lái của Alphabet – Công ty mẹ Google, tuyên bố đang thử nghiệm các xe tự lái tại Phoenix, Arizona. Cách đây không lâu, Waymo và Uber cũng vướng vào một vụ lùm xùm khi công ty con của Google kiện Uber vi phạm bản quyền về công nghệ tự lái.
 
An Nhiên
Nguồn : FT
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top