Nov 21, 2017

Volkswagen “rót” 34 tỷ Euro cho xe điện và xe tự lái

Volkswagen “rót” 34 tỷ Euro cho xe điện và xe tự lái

Tập đoàn Volkswagen tuyên bố sẽ đầu tư hơn 34 tỷ Euro vào các công nghệ xe điện, xe tự lái, các dịch vụ di động và kỹ thuật số hóa từ nay đến cuối năm 2022. Phần lớn số tiền này sẽ tập trung vào việc điện hóa và hybrid hóa các phương tiện của Volkswagen.

Ông Matthias Muller - CEO của Volkswagen – cho biết: Mục tiêu của Volkswagen là đến năm 2025, dẫn đầu thế giới về lĩnh vực xe điện: “Chúng tôi đang tái phát minh lại xe ôtô, chúng tôi sẽ đầu tư hiệu quả vào các dịch vụ vận chuyển mới, xe điện, công nghệ tự lái,…” Tuy nhiên, ông cũng khẳng định sẽ không loại bỏ các công nghệ và các dự án xe hiện có, “vì đây là cách mà Volkswagen kiếm tiền để đầu tư cho tương lai gần”.
 
 
Khi chiến dịch “Roadmap E” được công bố vào tháng Chín vừa qua, Volkswagen cho biết sẽ điện hóa toàn bộ các mẫu xe của mình vào năm 2030. Theo chiến dịch này, cứ bốn chiếc xe của hãng ra đời thì sẽ có một chiếc hoàn toàn chạy điện và số lượng có thể lên tới 3 triệu chiếc mỗi năm tùy thuộc vào sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô.
 
Để làm được điều này, VW đã mời các nhà thầu tham gia vào một trong những thương vụ có giá trị lớn nhất trong lịch sử, với kế hoạch chi tiêu 50 tỷ Euro dành cho việc sản xuất pin điện.
 
 
Elon Musk từng tự hào về sự “gián đoạn” mà Tesla gây ra cho ngành công nghiệp ôtô khi tạo ra hàng loạt mẫu xe điện. Nhưng giờ ông sẽ phải thật cảnh giác khi đã đánh thức “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp ôtô của Đức, nhất là khi Tesla đang chìm trong khủng hoảng vì mẫu Model 3./.
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top