Feb 9, 2017

Hãng xe Trung Quốc tham vọng thay đổi ngành ôtô

Hãng xe Trung Quốc tham vọng thay đổi ngành ôtô

Lynk & Co, thương hiệu xe Trung Quốc thuộc sở hữu của Geely, “tham vọng” sẽ cải cách ngành công nghiệp, thay đổi các quá trình mua bán, sở hữu và sử dụng một chiếc xe hơi.

Xe Lynk & Co 01
 
Automotive News đưa tin, Lynk & Co muốn xóa bỏ hoặc thay đổi một số công đoạn của quá trình mua và sở hữu xe truyền thống. Alain Visser, Phó Chủ tịch công ty, cho biết: “Tôi cho rằng nếu bạn tạo ra một thương hiệu xe mới, hãy làm mọi thứ thật khác biệt.
 
Hãng sản xuất ôtô còn non trẻ được thành lập từ tháng 10/2016 kỳ vọng sẽ sử dụng mô hình bán hàng trực tiếp mặc dù đây cũng là một phương thức đã khiến hãng xe điện Tesla gặp khó và bị cấm bán xe tại một số bang ở Mỹ.
 
Xe Lynk & Co 01 1
 
Visser thừa nhận ban đầu, điều này có thể sẽ không được sự ủng hộ từ các đại lý nhưng ông tin rằng nó sẽ giúp cải thiện lợi nhuận. Ở thời điểm hiện tại, Lynk & Co đang cân nhắc đến chuyến làm việc cùng hãng xe Thụy Điển Volvo. Một nguyên nhân được đưa ra là cả hai đều thuộc quyền sở hữu của Geely.
 
Cũng theo vị lãnh đạo, khái niệm về đời xe sẽ được xóa bỏ, các lựa chọn hạn chế hơn. Ở tất cả các phiên bản, lựa chọn chủ yếu nằm ở màu sơn. Màu sơn được “tung ra” theo mùa, tương tự trong  ngành công nghiệp thời trang. Tên xe cũng “biến mất” và thay vào đó, dòng sản phẩm bắt đầu với các số thứ tự từ 01.
 
Xe Lynk & Co 01 2
 
Ngoài ra, trọng tâm không phải thông số động cơ hay hiệu quả nhiên liệu mà là các tính năng kết nối. Công ty đề cập đến mẫu xe 01 của mình, tuyên bố là “chiếc xe kết nối nhất thế giới”, cho phép phát triển ứng dụng của bên thứ ba và tích hợp công nghệ đám mây nhờ bắt tay với Ericsson.
 
Lynk & Co 01 dự kiến “lên kệ” vào cuối năm nay tại Trung Quốc, sau đó đến châu Âu và Mỹ. Phương tiện được phát triển trên cùng nền tảng Compact Modular Architecture với các mẫu xe cỡ nhỏ thế hệ mới của Volvo.
 
An Nhiên
Nguồn : Cnet
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top