Oct 2, 2017

Xe máy điện tự cân bằng của Honda giúp người mới tập xe

Xe máy điện tự cân bằng của Honda giúp người mới tập xe

Honda sẽ ra mắt mẫu xe máy điện mới được chế tạo nhằm mục đích giúp người mới tập đi xe có thể nhanh chóng làm quen nhờ chế độ tự cân bằng của mình. Mẫu xe này sẽ là tâm điểm của khu vực Honda tại Triển lãm Tokyo Motor Show lần thứ 45 tới đây.

 
honda-riding-assist-e-xe-dien-tu-can-bang-anh1
 
Mang tên Riding Assist-e, đây là mẫu xe điện với trọng tâm thấp cùng chiều cao yên thấp, nhưng khả năng ấn tượng nhất của nó nằm ở công nghệ tự cân bằng.
Công nghệ tự cân bằng được trang bị trên Riding Assist-e được phát triển từ nền tảng công nghệ mà Honda trang bị trên những robot hình người mà hãng đã nghiên cứu trong nhiều năm qua. Công nghệ này cho phép xe có thể tự cân bằng ở tốc độ cực chậm chứ không có tác dụng ở tốc độ cao.
 
honda-riding-assist-e-xe-dien-tu-can-bang-anh2
 
Để rõ thêm thông tin chi tiết của mẫu xe điện này chúng ta phải chờ đến triển lãm Tokyo Motor Show diễn ra vào ngày 25/10 tới đây.
Tuy nhiên, từ những hình ảnh được Honda công bố, có thể thấy thiết bị điển tự giúp Riding Assist-e tự cân bằng được lắp đặt ở dưới yên xe ngay giữa đùi của người lái. Khả năng vận hành của xe đến từ động cơ điện, trong khi đó gắp đơn phía sau lại tương đối lớn cho thấy nhiều khả năng ở gắp sau sẽ được trang bị một thiết bị gì đó.
 
honda-riding-assist-e-xe-dien-tu-can-bang-anh3
 
Riding Assist-e sở hữu ngoại hình khá bắt mắt với bộ khung mắt cáo tuyệt đẹp, đây là chi tiết khó có thể ngờ tới ở trên một chiếc xe cho người mới tập làm quen.
 
honda-riding-assist-e-xe-dien-tu-can-bang-anh4
 
Nhìn kỹ vào bảng đồng hồ kỹ thuật số trên xe có thể thấy Riding Assist-e nhiều khả năng sẽ có nhiều chế độ tùy chỉnh cho nhiều cấp độ người tập khác nhau. Như hình trên xe đang ở “Mode 4” nên ít nhất Riding Assist-e sẽ có 4 chế độ. Góc độ nghiêng của xe cũng được hiển thị trên bảng đồng hồ, có lẽ xe sẽ được thiết lập để can thiệp ở một góc độ nghiêng nhất định và tắt chức năng tự cân bằng ở một tốc độ nhất định nào đó.
 
honda-riding-assist-e-xe-dien-tu-can-bang-anh5
 
Với cái mác Honda cùng ngoại hình đặc biệt hấp dẫn của xe, Riding Assist-e hứa hẹn sẽ là tâm điểm của triển lãm Tokyo Motor Show lần này.
 
honda-riding-assist-e-xe-dien-tu-can-bang-anh6
 
honda-riding-assist-e-xe-dien-tu-can-bang-anh7
 
honda-riding-assist-e-xe-dien-tu-can-bang-anh8
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top