Oct 10, 2016

Xe máy 2 trong 1 đối phó với ngập lụt

Xe 2 trong 1 đối phó với ngập lụt

Chiếc xe do công ty Gibbs Sports Amphibians (Anh) – một công ty chuyên về xe địa hình - thiết kế và chế tạo, có tên Biski. Đây là mẫu xe có khả năng chạy với vận tốc tối đa lên tới 128 km/h trên đường và 60 km/h trên mặt nước.


Chiếc xe có phần thân được làm khá to, giúp chiếc xe có khả năng nổi trên mặt nước. Khi ở chế độ đi đường, chiếc xe có thể di chuyển như những xe máy bình thường. Nhưng khi xuống nước, chiếc xe sẽ tự nổi và người lái chỉ cần chuyển sang chế độ chạy trên nước, chỉ sau 5 giây, bánh sau được đẩy lên cao và hệ thống chân vịt sẽ hoạt động.
 

Biski là một chiếc xe tay ga, sở hữu động cơ xăng xy-lanh đôi, có khả năng sản sinh công suất tối đa lên đến 55 mã lực. Chiếc xe rất phù hợp cho những đối tượng thường xuyên phải di chuyển trên nhiều địa hình, hoặc những khu vực dễ bị ngập lụt như vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 

Mẫu xe Biski vẫn đang trong quá trình phát triển để cải tiến một số tính năng. Chiếc xe do công ty Gibbs Sports Amphibians cũng đang tìm kiếm đối tác để bán quyền sở hữu trí tuệ nhằm thương mại hóa mẫu xe này.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top