Jul 20, 2017

8 mẹo chở hàng an toàn với xe bán tải

8 mẹo chở hàng an toàn với xe bán tải

Có rất nhiều tai nạn xảy ra do hàng hóa rơi khỏi thùng chở hàng của xe bán tải trong quá trình di chuyển. Vì vậy, để tận dụng khả năng chứa hàng cũng như đảm bảo tối đa sự an toàn khi tham gia giao thông, việc “bỏ túi” 8 mẹo chở hàng an toàn với xe bán tải là hết sức cần thiết.

Trải thảm chống trượt trên sàn thùng chở hàng

Nếu không muốn đồ đạc bị va đập gây hư hỏng, tấm thảm chống trượt trải trên sàn thùng xe là giải pháp đơn giản mà hiệu quả. Tấm thảm sẽ giúp cố định hàng hóa ở vị trí an toàn và giữ cho chúng không bị rơi khỏi thùng xe trong quá trình vận chuyển.

 

Cất những vật dụng nhỏ trong hộp dụng cụ

Không gì tệ hơn việc phải lật tung cả thùng xe để tìm kiếm thứ bạn cần sau cả hành trình dài mỏi mệt. Việc tập hợp những đồ vật có kích thước nhỏ trong hộp chứa đồ sẽ giúp bạn cất giữ chúng ở vị trí gọn gàng, tránh bị thất lạc cũng như thoát khỏi những phiền toái không đáng có.

 

 

Đặt hàng hóa có trọng lượng lớn về phía đầu xe

Nếu phải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, nên sắp xếp chúng về gần phía đầu xe. Cách sắp xếp này sẽ góp phần ổn định trọng tâm xe, mang đến sự an toàn cho bạn và cả khối lượng hàng hóa đang vận chuyển. 

 

 

Cố định đồ đạc với nhau

Băng dính, dây cáp và bao bì có thể được sử dụng để cố định hàng hóa với nhau nhằm giảm nguy cơ xô dịch, gây khó khăn trong quá trình di chuyển.

 

Cố định hàng hóa chắc chắn vào xe

Với những hàng hóa dễ bị trơn trượt, nên sử dụng đai hàng hóa để cố định chúng chắc chắn vào thành hoặc thùng xe. Bằng cách này, kể cả khi phải di chuyển qua những khúc cua hay đoạn đường gập ghềnh, đồ đạc vẫn được giữ nguyên vị trí của chúng.

 

Buộc cờ đánh dấu những đồ vật có kích thước quá lớn

Nếu phải vận chuyển những đồ vật có kích thước vượt quá diện tích thùng xe, việc buộc lá cờ đỏ/vàng vào đồ vật giúp người tham gia giao thông và người đi bộ nhận biết chúng dễ hơn, từ đó tránh được những tai nạn không đáng có.

 

 

Bảo vệ hàng hóa cẩn thận

Khi tất cả đồ đạc đã được sắp xếp gọn gàng, hãy dùng đai hàng hóa để cố định mọi thứ một cách chắc chắn, giữ cho đồ vật không rơi khỏi xe trong lúc di chuyển. Sự cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không đáng có cũng như góp phần đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. Nếu không có đai hàng hóa chuyên dụng, thì dây thừng có thể là lựa chọn thay thế hữu hiệu.

Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top