Oct 20, 2016

Xe Tesla đã sẵn sàng tự lái

Xe Tesla đã sẵn sàng tự lái

Tesla tuyên bố từ ngày 19/10, tất cả các xe được sản xuất ở nhà máy của hãng, bao gồm Model 3, đều được trang bị phần mềm để thực hiện tính năng tự lái hoàn toàn.

Xe Tesla Model 3
 
Theo đó, các xe sẽ được trang bị 8 camera 360 độ với phạm vi hoạt động tới 250m. Bên cạnh đó là 12 cảm biến siêu âm đã được nâng cấp, cho phép phát hiện những chướng ngại vật ở vị trí cách đó gần 500m. Bộ phận radar cung cấp thêm các thông tin về môi trường xung quanh phương tiện và có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết như mưa lớn, sương mù…
 
Tất cả các dữ liệu sẽ được xử lý trên máy tính. Hãng xe điện cho biết hệ thống có khả năng bao quát cao hơn so với tài xế, quan sát mọi hướng trong cùng một thời điểm và trên các bước sóng xa hơn nhiều giác quan của con người.
 
Ở thời điểm hiện tại, các xe Model S và Model S đã được đưa vào sản xuất với phần mềm mới. Đây dự kiến cũng là tính năng tiêu chuẩn trên mẫu Model 3. Phát biểu trong một cuộc họp hội đồng, người đồng sáng lập và CEO Elon Musk dự đoán từ cuối năm tới sẽ có một chiếc xe Tesla tự lái từ Los Angeles đến New York (Mỹ) mà không cần sự can thiệp của con người.
 
Ông Musk tiết lộ công nghệ tự lái của hãng được cung cấp mới mức giá 8.000 USD, cao hơn nhiều so với tính năng Autopipot (3.000 USD). Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, những chiếc xe được trang bị phần mềm mới tạm thời chưa có một số tính năng như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm, giữ làn đường và điều khiển hành trình chủ động. Tesla lý giải công ty vẫn đang điều chỉnh hệ thống mới.
 
Trong thời gian qua, xe tự lái vẫn là phân khúc được quan tâm trong ngành công nghiệp dù chưa có một mẫu xe nào chính thức lăn bánh trên đường. Tuy nhiên, trước những sự cố xảy ra đối với các xe thử nghiệm của Google hay Autopilot của Tesla, người tiêu dùng vẫn còn rất thận trọng với công nghệ này. Do đó, phần mềm của hãng xe điện có “thuyết phục” được khách hàng hay không còn chưa chắc chắn.
 
An Nhiên
Nguồn : LeftLane News
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top