Nov 2, 2017

Thí sinh Việt Nam đoạt Á quân giải “đặt tay lâu nhất trúng xe Subaru”

Thí sinh Việt Nam đoạt Á quân giải “đặt tay lâu nhất trúng xe Subaru”

Sau 74 giờ 14 phút kiên trì đặt bàn tay trên xe Subaru, vượt qua gần 400 thí sinh quốc tế, chàng trai người Việt - Luân Từ Lạng đã đoạt chức Á quân của cuộc thi thử thách ý chí và sức chịu đựng của con người khi phải đứng liên tục bất kể ngày đêm, nắng hay mưa, không được ngủ, với bàn tay không được rời khỏi thân xe. Đáng tiếc là anh chỉ thua người vô địch có 1 phút chịu đựng thêm.

Thi-sinh-Viet-Nam-doat-A-quan-giai-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-1
Thí sinh Luân Từ Lạng (thứ ba từ phải sang).
 
Trong vòng chung kết cuộc thi thường niên Mediacorp Subaru Car Challenge 2017 với quy định “đơn giản” – đặt tay lâu nhất trên xe – diễn ra tại Singapore vào cuối tháng 10/2017, Luân Từ Lạng đã đoạt các giải thưởng gồm: Á quân, Người chiến thắng khu vực châu Á (thí sinh ngoài Singapore có thời gian đặt tay lâu nhất), giải thưởng Quốc gia (người có thời gian đặt tay lâu nhất trong 10 thí sinh của nước mình), góp thành tích vào giải thưởng Đồng đội (quốc gia ngoài Singapore có tổng số giờ thi đấu của 10 thí sinh cao nhất). Tổng số tiền thưởng anh nhận được là 12.000 đô Singapore, tương đương hơn 200 triệu đồng Việt Nam.
 
Trong cuộc thi lần này, rất tiếc cho Luân Từ Lạng khi anh chỉ buông tay sớm hơn người đoạt giải Quán quân vỏn vẹn 1 phút. Theo đó, với thành tích 74 giờ 15 phút đặt tay trên xe, thí sinh người Singapore 58 tuổi – ông Abdul Hamid Bin Jonid – đã chiến thắng giải thưởng là một chiếc xe Subaru XV 2.0i-S trị giá gần 1,6 tỷ đồng. Trước khi bước vào cuộc thi lần thứ 16 này, ông Abdul Hamid đã giành ngôi vị Á quân của cuộc thi vào các năm 2007 và 2010.
 
Abdul Hamid Jonid người vô địch cuộc thi Subaru Car Challenge 2017 (Photo: Cheryl Goh)
 
Với điều kiện thời tiết trong 4 ngày thi đấu khắc nghiệt, xuất hiện một đợt giông bão mạnh buộc cuộc thi phải tạm dừng thi đấu trong 90 phút, khiến các thí sinh phải đương đầu với thử thách và sức chịu đựng đến cực hạn của bản thân. Tuy nhiên, bằng sự cổ vũ nhiệt tình của người thân, bạn bè và các ủng hộ viên, 400 thí sinh đến từ Singapore, Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Philippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam đã thi đấu đầy quyết tâm.
 
Thi-sinh-Viet-Nam-doat-A-quan-giai-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-2 Thi-sinh-Viet-Nam-doat-A-quan-giai-dat-tay-lau-nhat-trung-xe-Subaru-anh-3
Minh Trường
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top