May 30, 2018

Thêm gần 300 xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi túi khí

Thêm gần 300 xe Mercedes-Benz bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi túi khí

284 chiếc xe Mercedes-Benz nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam sẽ bị triệu hồi để khắc phục sự cố túi khí ghế lái.  

Nằm trong diện triệu hồi là các xe thuộc dòng A-Class, GLA-Class và CLA-Class được sản xuất từ 11/2011 đến tháng 7/2017 gặp lỗi tiếp âm. 
 
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết trên một số phương tiện sử dụng mô-đun công tắc và cuộn dây của nhà cung cấp Valeo, do chất lượng phụ tùng nên trường hợp trục dẫn động vô lăng lái bị thiếu tiếp xúc nguồn điện âm (thiếu mass), cộng với việc cuộn dây dẫn điện điều khiển túi khí được lắp trên cụm công tắc đa chức năng đứt/hỏng, đèn báo túi khí bật sáng và túi khí có thể kích nổ mất kiểm soát trong một số hoàn cảnh nhất định, gây nguy hiểm cho tài xế, tăng tỷ lệ xảy ra tai nạn.
 
Mercedes-Benz Việt Nam  khuyến cáo nếu thấy đèn báo túi khí bật sáng, khách hàng nên đưa phương tiện đến đại lý ủy quyền gần nhất để kiểm tra. Thời gian kiểm tra và  thay thế phụ tùng sẽ mất khoảng 1 giờ/xe, toàn bộ chi phí do hãng chịu trách nhiệm. Dự kiến, đợt triệu hồi kéo dài đến hết năm 2022.
 
Từ giữa tháng 4/2018 đến nay, Mercedes-Benz Việt Nam đã thực hiện 6 đợt triệu hồi liên tiếp do lỗi ở hệ thống điều khiển túi khí ghế lái. Theo Mercedes-Benz Việt Nam, đây là đợt triệu hồi mở rộng từ đợt triệu hồi mà hãng vừa thực hiện vào các ngày 18 và 19/4 vừa qua với nguyên nhân tương tự.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top